Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

Tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019

17:04 10/10/2019

UBND huyện Kỳ Anh vừa tổ chức lớp tập huấn quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 và phổ biến một số chính sách giảm nghèo mới cho thành viên ban chỉ đạo điều tra, Chủ tịch UBND xã, cán bộ phụ trách giảm nghèo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và các trưởng thôn, xóm, trên địa bàn toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, phó chủ tịch UBND huyện
khai mạc và quán triệt một số nội dung tại hội nghị tập huấn

Ngoài phổ biến những quy định mới tại Thông tư số 14/2018 của Bộ LĐ-TB&XH về việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016-2020. Tham gia gia lớp tập huấn, đội ngũ lãnh đạo và điều tra viên các xã, phường được hướng dẫn cụ thể về quy trình điều tra rà soát hộ nghèo, cận nghèo, nhất là các bước lập danh sách, phân loại đối tượng, lấy thông tin số liệu, cách ghi phiếu, biểu tổng hợp và báo cáo kết quả.

Đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Sau lớp tập huấn, các địa phương tiến hành điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 trên từng địa bàn để xác định thực trạng hộ nghèo, hộ cận nghèo; lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo theo các chiều thiếu hụt tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản (y tế, giáo dục, nhà ở, nước sạch và vệ sinh, tiếp cận thông tin), làm cơ sở để thực hiện các chính sách hỗ trợ giảm nghèo và an sinh xã hội năm 2019.

Theo số liệu rà soát tính đến thời điểm nay, trên địa bàn huyện có 2,677 hộ nghèo và 2,342 hộ cận nghèo, tương ứng tỷ lệ 7,07% và 6,18%. Tuy nhiên vẫn còn một số địa phương tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 10%, như: Kỳ Tây 14,66%, Kỳ Lạc 11,73%, Kỳ Hợp 10,44%...

Phạm Tuấn