Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Xuân: Tổ chức chương trình kỷ niệm 50 năm chúng em thực hiện Di chúc Bác Hồ

11:29 21/05/2019

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ , kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19/5/2019, Trường Tiểu học Kỳ Xuân tổ chức chương trình Kỷ niệm 50 năm chúng em thực hiện Di chúc Bác Hồ.

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ , kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tới dự có các đại biểu đại diện Tỉnh đoàn, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh, đại diện Huyện đoàn, phòng Giáo dục - Đài tạo huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Chương trình diễn ra với các hoạt động như; tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ, Bác Hồ với thiếu nhi, lễ báo công dâng Bác. Trong đó, với hình thức sân khấu hóa, các em học sinh đã tái hiện lại quá trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác, kể chuyện về Bác Hồ, tình yêu của Bác dành cho khúc dân ca, các tiết mục hát múa về Bác và thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy.

Trong những năm qua, Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Xuân không chỉ phát động các phong trào thi đua “ học tập tốt, lao động tốt”, mà còn phát động  phong trào giữ vở sạch, viết chữ đẹp, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, nhiều đội viên đã đạt các giải cao trong các hội thi cấp huyện và cấp tỉnh tổ chức. Nhiều năm liền, nhà trường đạt đơn vị tập thể xuất sắc, đạt chuẩn mức độ 2, liên đội nhiều năm đạt liên đội vững mạnh xuất sắc được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

Một số hình ảnh hoạt động tại lễ kỷ niệm.

Chương trình kỷ niệm 50 năm chúng em  thực hiện Di chúc của Bác Hồ ở Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Xuân là hoạt động thiết thực, nhằm giáo dục các thế hệ thiếu niên, nhi đồng hôm nay bày tỏ lòng kính yêu và tự hào về Bác, khắc sâu trong  các thế hệ học sinh hôm nay về tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu thương của Bác dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng để từ đó mỗi học sinh  phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

Phạm Tuấn