Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc huyện Kỳ Anh: Tổng kết công tác trận năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

11:26 18/01/2019

Chiều ngày ngày 16/1, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có Đại diện UBMTTQ tỉnh cùng các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Tuyên giáo-Dân Vận Huyện ủy; Đại diện các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành cấp huyện và Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc ở 21 xã trong toàn huyện.

Đ/c Lê Mã Lương - UVBTV, Chủ tịch UB.MTTQ huyện khai mạc Hội nghị
Đại biểu dự Hội nghị

Trong năm 2018, UBMT Tổ Quốc huyện Kỳ Anh đã tập trung đẩy mạnh nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền Nghị Quyết số 18,19 Trung ương 6 (XII ), vận động nhân dân thực hiện chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư GPMB, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân. Triển khai cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong năm đã phối hợp với các tổ chức thành viên vận động nhân dân hiến 37.642m2, xây dựng 115 tuyến đường mẫu, xây dựng được 124 mô hình kinh tế, 93 vườn mẫu, 39 khu dân cư mẫu, làm mới 52,25 km đường giao thông nông thôn, 39,7km mương thoát nước,4,6km kênh mương nội đồng. Làm mới 31 nhà ở cho hộ nghèo, với số tiền 985 triệu đồng và trao tặng 6.485 suất quà, trị giá 2 tỷ 418 triệu đồng...

Tại hội nghị các đại biểu tham gia hội nghị đồng tình cao những kết quả mà MTTQ huyện Kỳ Anh đạt được đồng thời chia sẽ những khó và cách làm của mình tại địa phương.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Anh Đức, Phó chủ tịch UBMTTQ Tỉnh chia sẽ và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua đồng thời đồng chí nhấn mạnh cần tìm cách và phương pháp cánh làm mới, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, thể hiện vai trò chủ trì hiệp thương đối với các thành phải hiệu quả rõ việc, ban hành các chủ trương chính sách cho nhân dân, xử lý những tồn đọng của người dân kiến nghị.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lưu ý UBMT TQ huyện phát huy những kết quả đạt được, qua lấy đó làm tiền đề phát huy điểm mạnh và khắc phục hạn chế, ngày càng khẳng  định vai trò của UBMTQ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về phong trào xây dựng NTM mới, tổ chức các hoạt động, các phong trào thi đua ở các khu dân cư trong cộng đồng công giáo, nắm bắt thông tin nhanh chóng tham mưu cho cấp uỷ kịp thời xử lý. Chăm lo cho đời sống nhân dân, động viên cho các tầng lớp nhân nhân thi đua lao động sản xuất thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước.

Tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Kỳ Anh gắn kỷ niệm chương cho các đồng chí đã tích xuất sắc trong phong trào tập  hợp sức mạnh khối đại đoàn kết tòan dân và giấy khen của UBMT Tổ Quốc Việt Nam, UBMT Tổ Quốc Tĩnh, UBND huyện Kỳ Anh và UBMT Tổ Quốc huyện./.

Trung Anh