Hội Phụ nữ xã Kỳ Châu - huyện Kỳ Anh tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới trong tháng 01/2019

17:08 15/01/2019

Chiều ngày 08/01/2019, chi hội phụ nữ thôn Hiệu Châu đã huy động được 110 hội viên ra quân nạo vét các tuyến kênh mương nội đồng với tổng chiều dài hơn 1,2 km. Đây là những tuyến kênh chính phục vụ tưới cho 9,7 héc ta đất sản xuất của xã Kỳ Châu. Tại buổi ra quân, chị em hội viên đã tiến hành phát quang bụi rậm, khơi thông dòng chảy, nạo vét lại những đoạn mương đã bị đất đá vùi lấp. Trong buổi ra quân có đồng chí Trần Công An - Chủ tịch UBND xã đã đến động viên chị em lao động.

Buổi chiều cùng ngày, chi hội phụ nữ thôn Hiệu Châu đã ra quân tổng dọn vệ sinh, làm cỏ, cắt tỉa hoa tại tuyến đường trục thôn Hiệu Châu. Buổi ra quân đã huy động hơn 120 hội viên tham gia. Phong trào đảm bảo vệ sinh môi trường luôn được Hội LHPN xã duy trì hàng tuần.

Hình ảnh các hội viên lao động

Phong trào làm thủy lợi được Hội LHPN xã phát động hàng năm góp phân trong việc xã hội hoá công tác thuỷ lợi, tu sửa nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đồng thời tạo cơ hội để ​gây quỹ phục vụ hoạt động phong trào năm 2019.

Nguyễn Thị Lam – Chủ tịch Hội LHPN xã Kỳ Châu