Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Kỳ Anh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập chiến đấu xã trong KVPT năm 2024

20:02 19/09/2024

Chiều ngày 19/09, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ huyện tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập chiến đấu xã trong KVPT năm 2024. Các đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí Thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Chủ trì hội nghị

Sau hơn 03 tháng làm công tác chuẩn bị, từ ngày 25/7 đến 29/8/2024, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đã chỉ đạo 05 xã Kỳ Thư, Kỳ Châu, Kỳ Văn, Kỳ Tân, Kỳ Hải tiến hành diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ với đề mục: “Chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; Chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ”.

Thượng tá Trương Xuân Thắng - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện nhận xét kết quả thực hiện nhiệm vụ diễn tập xã trong KVPT năm 2024

Diễn tập chiến đấu xã trong KVPT năm 2024 với nhiều nội dung, nhiều phương án, diễn ra trên nhiều địa bàn, với sự tham gia của nhiều lực lượng nhưng các cấp, các ngành đã chủ động làm tốt mọi công tác chuẩn bị nên tổ chức diễn tập đúng kế hoạch, đạt kết quả cao, bảo đảm an toàn về mọi mặt.

Các đại biểu phát biểu ý kiến

Được sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập, tổ đạo diễn và các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền 05 xã diễn tập, sự nỗ lực phấn đấu của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương, cuộc diễn tập chiến đấu xã trong KVPT năm 2024 đã diễn ra đúng ý định, bảo đảm thời gian, đạt chất lượng, hiệu quả, đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.

Qua cuộc diễn tập đã nâng cao được trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương và công tác tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể trong vận hành cơ chế theo Nghị quyết 28, Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị; kiện toàn, bổ sung, điều chỉnh các kế hoạch, phương án chiến đấu; củng cố nâng cao khả năng huy động lực lượng, phương tiện, vật chất xử trí các tình huống xảy ra; làm chuyển biến quan trọng về nhận thức, ý thức trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, đội ngũ cán bộ chủ trì ở các địa phương, LLVT và quần chúng nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; đề cao cảnh giác cách mạng, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu chống phá cách mạng của các thế lực thù địch.

Đ/c Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban chỉ đạo huyện kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban chỉ đạo huyện đề nghị trong thời gian tới Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập, tổ đạo diễn và các ban, ngành, đoàn thể thường xuyên quán triệt các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng; quy định của Nhà nước về nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh trong tình hình mới. Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cho cán bộ, đảng viên, LLVT và nhân dân địa phương, đặc biệt là nhận rõ đối tượng, âm mưu thủ đoạn mới của địch trong thực hiện "DBHB", BLLĐ trong tình hình hiện nay; chú ý nhất là thủ đoạn lợi dụng dân tộc, tôn giáo, nhân quyền, lợi dụng mâu thuẫn nội bộ để làm tự diễn biến từ bên trong. Tiếp tục hoàn thiện, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy, chính quyền, trình độ công tác tham mưu của của các ban, ngành, đoàn thể về công tác QP-AN theo Nghị quyết 28/BCT; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã. Củng cố, kiện toàn hệ thống kế hoạch, văn kiện SSCĐ đúng theo quy định. Tăng cường hoạt động giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn, phòng chống có hiệu quả chiến lược “DBHB”, BLLĐ của các thế lực thù địch; tập trung xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh trên địa bàn, nâng cao khả năng chiến đấu cho LLVT địa phương để sẵn sàng đối phó và đánh bại mọi âm mưu phá hoại của của địch.

Hội nghị đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024./.

Nguyễn Thơm - Hoàng Pháp