Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Kỳ Anh chuẩn bị các phương án về phòng, chống Bão số 3 (YAGI)

16:28 06/09/2024

Trước diễn biến phức tạp của Bão số 3 (Yagi), chiều nay (5/9), UBND huyện Kỳ Anh tổ chức cuộc họp để triển khai công tác phòng chống bão. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Đại biểu tham dự

Cùng tham dự có đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện.

Diễn biến của bão số 3 lúc 10 giờ ngày 06/9, vị trí tâm siêu bão vào khoảng 19,3 độ Vĩ Bắc; 112,0 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 130km về phía Đông Đông Nam; cách Quảng Ninh khoảng 570km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 16 (184-201km/h), giật trên cấp 17, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ 15-20km/h.

Chủ trì cuộc họp

Để ứng phó bão số 3 (YAGI), UBND huyện đã tổ chức trực ban 24/24h, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, chuyển các bản tin dự báo, cảnh báo thiên tai tới các xã để triển khai các biện pháp ứng phó.

Đồng chí  Phan Công Toàn - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện báo cáo nhanh tình hình ứng phó bão số 3

Chỉ đạo bà con tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Hè Thu năm 2024. Tính đến hết ngày 05/9/2024, địa bàn huyện đã thu hoạch trên 99%, hiện còn lại 30ha lúa tại xã Kỳ Phú đang xanh chưa thu hoạch. Có 624/624 tàu, thuyền khai thác thủy sản đã vào nơi trú đậu an toàn.

Đại biểu thảo luận

Chỉ đạo UBND các xã chủ động phương án đảm bảo an toàn hồ chứa nước và các tuyến đê. Hướng dẫn người nuôi thủy sản gia cố bờ ao, chủ động tiêu thoát nước để đảm bảo an toàn.

Hiện nay, các xã đã chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, nguy cơ lũ, lũ quét, sạt lở đất. Tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị nhanh chóng phát quang hành lang lưới điện

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các địa phương, đơn vị khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với mưa bão trong năm 2024 cụ thể: Cắt tỉa, chằng chống cây xanh, đảm bảo an toàn hành lang điện, giao thông trước ngày 20/9; rà soát, hoàn thiện phương án di dời dân khi có bão, đảm bảo tính khả thi cao; tăng cường công tác phòng chống mưa lũ, ngập sâu, sạt lở đất; cắm biển báo tại các khu vực nguy hiểm. Các xã rà soát kỹ lưỡng các vùng có nguy cơ ngập cục bộ; đảm bảo ổn định đời sống người dân trong bão và sau bão, phòng chống tai nạn sau thiên tai.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận

Đối với công tác ứng phó bão số 3: Các ngành chức năng tập trung triển khai theo đúng chỉ đạo của cấp tỉnh. Thường xuyên cập nhật thông tin về bão, thông báo cho người dân, chủ phương tiện biết để chủ động phòng tránh.

Ngay sau khi kết thúc cuộc họp, yêu cầu các ngành, đơn vị căn cứ theo chức năng nhiệm vụ được giao triển khai nhiệm vụ phòng, chống, ứng phó với thiên tai, quan tâm khơi thông hệ thống thoát nước; xây dựng phương án cụ thể trong việc tổ chức di dời, bảo vệ dân ở vùng chịu ảnh hưởng của lũ ống, lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn./.

Trà Giang, Hoàng Pháp