Thông báo Danh mục tài liệu ôn tâp kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |

Kỳ Phú khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh

15:39 28/08/2024

Sáng 28/08, UBND xã Kỳ Phú tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho cán bộ, Đảng viên thuộc đối tượng 4 năm 2024 trên địa bàn xã.

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Thị Hằng Nga - Bí thư Đảng ủy; Nguyễn Kiên Quyết - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng GDQPAN xã; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể cùng 146 đồng chí cán bộ, đảng viên thuộc đối tượng 4 xã quản lý.

Đ/c Nguyễn Đình Nhâm - Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Phó Chủ tịch Hội đồng GDQPAN xã phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Nguyễn Đình Nhâm yêu cầu các học viên nắm chắc nội dung cơ bản, biết vận dụng kiến thức đã học vào thực hiện nhiệm vụ công tác Quốc phòng và An ninh theo từng vị trí công tác được phân công. Tích cực nghiên cứu, đối chiếu, so sánh giữa lý luận và thực tiễn, phát hiện và đề xuất sửa đổi, bổ sung những vấn đề chưa sát với tình hình thực tế tại địa phương.

Trong thời gian 4 ngày, các học viên được nghiên cứu, học tập những nội dung cơ bản về: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về các vấn đề: Quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố Quốc phòng, An ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh trong tình hình mới; phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Cách mạng Việt Nam. Nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới. Nội dung cơ bản của Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên; Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; Xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Đ/c Nguyễn Kiên Quyết - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng GDQPAN xã phát biểu tại buổi khai mạc

Tại buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Kiên Quyết - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng GDQPAN xã đề nghị Ban tổ chức thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch đã xác định; tổ chức duy trì chặt chẽ, nghiêm túc, đánh giá thực chất, khách quan kết quả học tập; tổng hợp báo cáo theo quy định. Đề cao trách nhiệm trong học tập, nắm chắc từng nội dung được truyền đạt, đồng thời tự nghiên cứu thêm nội dung trong các tài liệu được trang bị.

Đ/c Nguyễn Thị Hằng Nga - Bí thư Đảng ủy xã truyền đạt các chuyên đề tại lớp học

Lớp học nhằm bồi dưỡng cho cán bộ, đảng viên đối tượng 4 nắm vững đường lối, quan điểm cơ bản của Đảng và Nhà nước về chiến lược Quốc phòng và An ninh; âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với Cách mạng nước ta. Đồng thời nâng cao nhận thức về 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới./.

Nguyễn Thơm