Thông báo Danh mục tài liệu ôn tâp kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |

Khai mạc diễn tập chiến đấu xã Kỳ Châu trong khu vực phòng thủ

07:46 27/08/2024

Chiều ngày 26/8, xã Kỳ Châu tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024. Tham dự có các đồng chí Hoàng Trọng Lý, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực IBND huyện, phó ban chỉ đạo diễn tập; Lê Mã Lương, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Thượng tá Trương Xuân Thắng, UVBTV, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện.

Đồng chí Trần Công An - Chủ tịch UBND xã Kỳ Châu khai mạc buổi diễn tập

Đại biểu tham dự

Cuộc diễn tập chiến đấu xã Kỳ Châu trong khu vực phòng thủ năm 2024 được diễn ra trong thời gian 1,5 ngày, bao gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 Chuyển lực lượng vũ trang và các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Chuyển hoạt động địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng; xử trí tình huống A2.

Giai đoạn 2: Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ; chuyển cấp xã vào tình trạng chiến tranh. Phòng tránh đánh địch tiến công hỏa lực. Giai đoạn 3: Diễn tập phương án xử lý tình huống thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư tuyến đường động lực và bờ kè Sông trí đi qua địa bàn 2 thôn Thuận Châu và Hiệu Châu, có 1 số hộ dân khiếu kiện về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; việc tranh chấp đất đai tập trung đông người gây rối an ninh trật tự tại trú sở UBND xã....

Ngay sau lễ khai mạc, Ban Chỉ đạo diễn tập xã Kỳ Châu tổ chức diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường theo kế hoạch. Qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Cấp ủy, Chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của các lực lượng.

Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng- an ninh tại địa phương góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi diễn tập

Phát biểu tại buổi diễn tập, đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện nhấn mạnh: Đối với các đồng chí trong Ban tổ chức, Tổ đạo diễn căn cứ vào nhiệm vụ quốc phòng an ninh của địa phương, nhiệm vụ diễn tập, tình hình thực tiễn của địa phương xây dựng phương án diễn tập sát đúng. Tổ chức chỉ đạo, điều hành cuộc diễn tập chặt chẽ, khoa học, đưa ra các tình huống sát với tình hình thực tế, điều kiện chiến tranh, sát với nhiệm vụ chiến đấu của địa phương, thực hành diễn tập đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị. Kết thúc diễn tập đánh giá kết quả khách quan, chính xác đến từng cá nhân.

Các đại biểu góp ý tại buổi diễn tập

Đối với cấp ủy, chính quyền, khung diễn tập của xã phải xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng của địa phương. Các thành phần tham gia diễn tập phải làm tốt công tác chuẩn bị, nhất là các ý kiến tham gia phát biểu trong các hội nghị; phát huy tính tích cực, đổi mới, sáng tạo trong huấn luyện diễn tập. Bám sát kế hoạch thời gian, tham dự diễn tập đúng thành phần, thực hiện đầy đủ các nội dung theo quy định; chấp hành nghiêm các quy định bảo đảm an toàn, bảo mật..., an toàn tuyệt đối về người và trang bị kỹ thuật. Quá trình diễn tập làm tốt công tác giáo dục tinh thần cảnh giác cho cấp ủy, chính quyền cùng các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương, đặc biệt là vấn đề xác định đối tác, đối tượng, về âm mưu thủ đoạn mới của địch trong thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ trong tình hình hiện nay..../.

Thúy Nga, Tiến Quân