Thông báo Danh mục tài liệu ôn tâp kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |

Trung đội Dân quân cơ động xã đánh địch đổ bộ đường không

23:36 07/08/2024

Chiều 06/8/2024, Ban tổ chức diễn tập xã Kỳ Tân tổ chức thực binh nội dung Trung đội Dân quân cơ động xã đánh địch đổ bộ đường không.

Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Sỹ Quân - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thượng tá Trương Xuân Thắng - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; Thượng tá Võ Xuân Đắc - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, Chính trị viên Ban CHQS huyện Thượng tá Trần Đức Nam - Phó Trưởng Công an huyện.

Thượng tá Trương Xuân Thắng - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện phát biểu tại buổi diễn tập

Tại đây, các đại biểu được tham quan phần thực binh nội dung Trung đội Dân quân cơ động xã đánh địch đổ bộ đường không khu vực đồi Cửa Nanh, thôn Trung Đức, xã Kỳ Tân.

Đạo diễn trình bày nội dung cuộc diễn tập

Tình huống giả định được đưa ra là địch sử dụng 02 máy bay TTVT lực lượng khoảng 1aBBCG(+), dự kiến đổ bộ xuống khu vực đồi Cửa Nanh, sau đó phát triển theo trục đường Tân Hợp đánh chiếm trụ sở UBND xã Kỳ Tân, làm bàn đạp cho cBBCG1 mở rộng hành lang đánh chiếm địa bàn huyện huyện Kỳ Anh.

Trước tình hình đó, Trung đội Dân quân xã Kỳ Tân đã triển khai tác chiến, tận dụng lợi thế địa hình, vận dụng linh hoạt các thủ đoạn chiến đấu, tiêu diệt từng bộ phận, tiến tới tiêu diệt toàn bộ quân địch.

Sau hơn một giờ thực hành, cuộc diễn tập thực binh "Trung đội dân quân cơ động đánh địch đổ bộ đường không" đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.

Đ/c Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại cuộc diễn tập, đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương các lực lượng tham gia thực binh đã không quản ngại khó khăn; trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhưng với tinh thần và sự nỗ lực, cố gắng cao nhất, các đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các nội dung, yêu cầu đề ra.

Buổi diễn tập nhằm giúp địa phương nâng cao nâng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền; công tác tham mưu của quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân; là cơ sở để xã tiếp tục bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới./.

Trà Giang, Tiến Quân