Thông báo Danh mục tài liệu ôn tâp kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |

Sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Nghị định 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ

21:10 07/08/2024

Chiều 07/8, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Đại biểu tham dự

Tham dự có Đại tá Nguyễn Minh Tâm – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cùng các đồng chí đại diện Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thượng tá Trương Xuân Thắng - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Trung tá Nguyễn Hồng Quân báo cáo kết quả công tác phối hợp 6 tháng đầu năm 2024

Đ/c Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả công tác phối hợp 6 tháng đầu năm 2024, cụ thể: Các đơn vị lực lượng vũ trang đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện về công tác quốc phòng, an ninh; công tác xây dựng và triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm, sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng trên địa bàn huyện như triển khai lực lượng đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 an ninh an toàn cho Nhân dân vui xuân.

Đại biểu thảo luận

Bảo đảm an ninh, an toàn Lễ giao nhận quân năm 2024, đạt chỉ tiêu cấp trên giao về tuyển quân; Tuyên truyền, vận động 21 hộ dân giao nộp ngư cụ khai thác tận diệt; giải quyết các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự, đấu tranh, phòng chống tội phạm; phối hợp chặt chẽ trong phòng, chống thiên tai và cứu nạn, cứu hộ,… góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả nổi bật cũng như phân tích những tồn tại, làm rõ những nguyên nhân hạn chế, khuyết điểm trong công tác phối hợp thời gian qua. Đồng thời, đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để thực hiện tốt các nội dung phối hợp.

Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Nguyễn Minh Tâm – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã ghi nhận những nỗ lực của các lực lượng và đồng thời yêu cầu tiếp tục chuẩn bị tốt cho đợt huấn luyện diễn tập, bảo đảm khu vực phòng thủ vững chắc cho huyện nhà. Tăng cường phối hợp, triển khai các giải pháp hiệu quả để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Luôn nắm chắc tình hình để chủ động kịp thời ngăn chặn, giải quyết các tình huống xảy ra ở cơ sở.

Đ/c Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các lực lượng tiếp tục phối hợp duy trì và phát triển các mô hình dân vận.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đại tá Nguyễn Minh Tâm. Đồng chí yêu cầu lực lượng vũ trang các cấp tăng cường phối hợp, bám sát địa bàn, không để xảy ra tình hình phức tạp về an ninh trật tự. Đặc biệt, cần tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, nâng cao chất lượng công tác tuyển quân, củng cố tổ cộng đồng dân cư, và xây dựng lực lượng bảo vệ cơ sở thật sự vững mạnh./.

Trà Giang, Tiến Quân.