Thông báo Danh mục tài liệu ôn tâp kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |

Khai mạc huấn luyện cán bộ khung B Tiểu đoàn dự bị động viên huyện năm 2024

19:10 06/08/2024

Chiều 06/8, tại Trung đoàn 841, Thị trấn Cẩm Xuyên đã diễn ra lễ khai mạc khóa huấn luyện cán bộ khung B Tiểu đoàn dự bị động viên huyện năm 2024. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Trung tá Nguyễn Đình Hoàng - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 841; Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Trung tá Đậu Hồng Sơn - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Đại biểu tham dự

Trong vòng 15 ngày, 82 cán bộ khung B, tiểu đoàn dự bị động viên được huấn luyện, trang bị những kiến thức về các nội dung gồm: Những kiến thức chung về chính trị, quân sự, âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, Luật về lực lượng DBĐV; rèn luyện trình độ, kỹ năng, phương pháp tổ chức điều hành và thực hành huấn luyện; phương pháp huấn luyện điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, phương pháp công tác trong các giai đoạn chuẩn bị chiến đấu, cách soạn thảo giáo án và kế hoạch, tiến trình biểu huấn luyện; giới thiệu một số vũ khí, trang bị mới...

Đ/c Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại chỉ đạo, đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu trong thời gian huấn luyện, cán bộ khung B tiểu đoàn DBĐV cần nêu cao trách nhiệm, nghiêm túc luyện tập, tiếp thu các nội dung được truyền đạt; luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sau khi huấn luyện phải vận dụng kiến thức được học vào quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

Trung tá Đậu Hồng Sơn - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu tại lễ khai mạc

Thông qua đợt huấn luyện nhằm bồi dưỡng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ kỷ thuật, chiến thuật cho đội ngũ cán bộ khung B thuộc Tiểu đoàn bộ binh huyện, làm cơ sở để vận dụng trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới./.

Trà Giang