Thông báo Danh mục tài liệu ôn tâp kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |

Đẩy mạnh công tác quốc phòng: Khối các cơ quan huyện ra quân huấn luyện tự vệ

09:57 01/08/2024

Nhằm nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ cơ quan, đơn vị và góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh, sáng 01/8/2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh vừa tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ các cơ quan năm 2024.

Đại biểu tham dự

Tham dự có đồng chí Hoàng Trọng Lý - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Trần Đình Tùng - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Trương Xuân Thắng - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; Võ Xuân Đắc - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, Chính trị viên Ban CHQS huyện; Đậu Hồng Sơn - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Trung tá Đậu Hồng Sơn - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện quán triệt quy chế huấn luyện

Tham gia đợt huấn luyện gồm các chiến sĩ: Khối tự vệ Huyện ủy, Khối tự vệ HĐND & UBND huyện và Khối tự vệ Kho Bạc nhà nước và khối các trường THPT.

Đ/c Hoàng Trọng Lý - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Trong thời gian 7 ngày, các chiến sĩ tự vệ sẽ được học tập, nghiên cứu các nội dung về: tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; quan điểm của Đảng và Nhà nước về đối tác, đối tượng của Cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; phổ biến và tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu tại chỗ bảo vệ cơ quan, đơn vị; các phương án phòng chống cháy nổ, cứu sập. Huấn luyện tập bắn súng tiểu liên AK, động tác ném lựu đạn...

Với tinh thần trách nhiệm cao, Thượng tá Trương Xuân Thắng - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện yêu cầu các chiến sĩ tự vệ nghiêm túc tham gia huấn luyện.

Qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho tự vệ khối các cơ quan huyện nắm được chức trách nhiệm vụ và một số quan điểm, nội dung cơ bản về công tác quân sự địa phương, thực hành huấn luyện những nội dung cơ bản về kỹ thuật, chiến thuật của tự vệ và cách sử dụng một số loại vũ khí. Qua đó chủ động phối hợp với các lực lượng xử lý các tình huống phức tạp có thể xảy ra trong cơ quan và trên địa bàn./.

Trà Giang, Tiến Quân