Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |    Thông báo mời tham gia tập huấn " Kỹ năng tiếp thị, bán hàng chuyên nghiệp" cho Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh   |    Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

21:24 31/05/2024

Chiều ngày 30/5/2024, huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.

Đại biểu tham dự

Tham dự có đồng chí Đại Mai Ngọc Việt, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Trung tá Lê Xuân Phú, Phó Chủ nhiệm hậu cần -kỹ thuật, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Thượng tá, Trần Đức Hà, Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy, Bộ đội Biên phòng tỉnh; Hoàng Trọng Lý, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện các phòng, ban ngành, cơ quan, đơn vị cấp huyện; Bí thư, Chủ tịch, chỉ huy trưởng quân sự, trưởng công an 20 xã trong toàn huyện.

Các đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đồng chí Trương Xuân Thắng, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c Trương Xuân Thắng, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện báo cáo tại hội nghị

Qua 05 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ, Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ huyện đã chủ động tham mưu cho Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện triển khai xây dựng huyện Kỳ Anh thành khu vực phòng thủ vững chắc, trong đó tập trung 2 nhiệm vụ chiến lược “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận ANND ngày càng vững chắc, nâng cao khả năng phòng thủ, giữ vững ANCT và TTATXH”, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đại biểu thảo luận

Huyện đã quan tâm công tác xây dựng Đảng, chính quyền các cấp và các tổ chức chính trị xã hội trong sạch, vững mạnh nhằm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy quản lý nhà nước trên địa bàn huyện. Bám sát quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác giáo dục quốc phòng an ninh. Coi trọng nhiệm vụ xây dựng tiềm lực kinh tế xã hội. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng, an ninh, phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại, vừa phục vụ dân sinh, vừa phục vụ nhiệm vụ quốc phòng an ninh. Triển khai các phương án tác chiến đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng thủ dân sự theo các tình huống có tính chủ động cao. Tổ chức huấn luyện, diễn tập, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang huyện. Qua đó, giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội, tăng cường thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, tạo sự đoàn kết trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đ/c Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Thực hiện tốt việc noi gương trong mỗi cán bộ, đảng viên và lực lượng vũ trang huyện, xây dựng lòng tin của Nhân dân qua hình ảnh, gương người tốt, việc tốt, mô hình, điểm sáng về dân vận, dân chủ ở cơ sở. Thực hiện tốt đề án nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của lực lượng vũ trang quân khu 4 ở vùng đặc thù trên địa bàn huyện Kỳ Anh giai đoạn 2023 - 2030 và những năm tiếp theo... đã tạo được niềm tin, khích lệ, động viên Nhân dân tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước gắn với các hoạt nhân đạo, từ thiện và xây dựng hậu phương quân đội vững chắc; vận động nhân dân giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; tuyên truyền phòng, chống các hoạt động lợi dụng các vấn đề “Tôn giáo”, giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân. Trong 5 năm, huyện đã tổ chức 02 cuộc diễn tập cấp huyện “Diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2019, diễn tập trong khu vực phòng thủ huyện năm 2021”, 20 cuộc diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Mai Ngọc Việt, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà huyện Kỳ Anh đã đạt được trong thời gian qua, mong rằng thời gian tới Kỳ Anh tiếp tục tuyên truyền, quán triệt Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ để mọi tầng lớp nhân dân nhận thức rõ xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc trong thế trận phòng thủ chung của cả nước là chủ trương chiến lược của Đảng; là nghĩa vụ, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng cơ sở, địa bàn an toàn; xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu, nhất là ở các địa bàn trọng điểm. Tiếp tục xây dựng, củng cố lực lượng vũ trang huyện theo hướng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”. Từng bước xây dựng thế trận trong khu vực phòng thủ huyện vững chắc, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống....

Tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng cho 04 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ huyện trong 5 năm qua.

Thúy Nga, Anh Đức