Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |    Thông báo mời tham gia tập huấn " Kỹ năng tiếp thị, bán hàng chuyên nghiệp" cho Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh   |    Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |   

Truyền thông về trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật

  

10:59 28/05/2024

Sáng ngày 28/5, tại Nhà văn hóa thôn Hoà Bình, xã Kỳ Phong, Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh phối hợp Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật trên địa bàn huyện.

Tham dự có các đồng chí Lê Đình Nhất - Trưởng phòng Tư pháp huyện; đồng chí Võ Quốc Hoàng -  Trưởng Phòng Hành chính - Tổng hợp, Trung tâm pháp lý, Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh.

Đ/c Nguyễn Văn Yên - Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Phong phát biểu quán triệt và khai mạc tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Yên - Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Phong mong muốn đại diện Trung tâm trợ giúp pháp lý, Sở Tư pháp tỉnh tạo điều kiện giúp đỡ cho các đối tượng còn khó khăn chưa có điều kiện để tiếp cận thông tin về các vấn đề về pháp luật. Qua hội nghị, đồng chí cũng đề nghị các hộ dân xã Kỳ Phong nghiêm túc tiếp thu Luật trợ giúp pháp lý năm 2017 và pháp luật về thừa kế và các nội dung mà báo cáo viên trình bày.

Đồng chí Võ Quốc Hoàng - Trưởng Phòng hành chính - Tổng hợp, Trung tâm pháp lý tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Võ Quốc Hoàng - Trưởng Phòng hành chính - Tổng hợp, Trung tâm pháp lý tỉnh đã phổ biến các quy định của pháp luật có liên quan thiết thực đến cuộc sống của nhân dân như: Luật Trợ giúp pháp lý, Luật Đất đai, Luật Hôn nhân và gia đình,... Đồng thời, nhấn mạnh trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật là chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta đối với diện người yếu thế trong xã hội.

Tại Hội nghị bà con nhân dân đã đặt một số câu hỏi liên quan đến các vấn đề vướng mắc trong lĩnh vực đất đai, hôn nhân gia đình, chính sách bảo trợ xã hội...và đã được các đồng chí báo cáo viên tiếp nhận, tiến hành tư vấn pháp luật ngay tại hội nghị.


Việc Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân là một trong những mục tiêu của cải cách tư pháp ở nước ta. Trợ giúp pháp lý là yêu cầu của xã hội, của người dân, nhất là những người không có điều kiện tiếp cận thường xuyên, đầy đủ với các văn bản pháp luật. Qua việc trợ giúp pháp lý, pháp luật được thực hiện hóa, đi vào cuộc sống, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được hưởng đầy đủ các quyền lợi pháp lý do pháp luật quy định./.

Huyền Trang ; Nguyễn Thơm


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại