Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |    Thông báo mời tham gia tập huấn " Kỹ năng tiếp thị, bán hàng chuyên nghiệp" cho Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh   |    Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |

Nâng cao kỹ năng đảm bảo an toàn giao thông cho hơn 400 cán bộ cơ sở huyện Kỳ Anh

09:00 14/05/2024

Hơn 400 cán bộ cấp huyện, cấp xã và các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Kỳ Anh vừa được truyền đạt các kiến thức, kỹ năng liên quan tới công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Sáng 14/5/2024, Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh phối hợp Ban ATGT tỉnh tổ chức tập huấn công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Kỳ Anh cho UBND các xã, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn.

Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí tỉnh Nguyễn Văn Tân - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh; Hoàng Văn Thanh, báo cáo viên Trung ương, Trưởng phòng Thông tin – Tổng hợp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh; Văn phòng Ban ATGT tỉnh; Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện; Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy; Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Đ/c Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Nguyễn Văn Tân phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Nguyễn Văn Tân cho biết: Hội nghị Tập huấn nhằm giúp cán bộ công chức cấp huyện, cấp xã làm công tác bảo đảm ATGT trên địa bàn huyện nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của mình và sau buổi tập huấn sẽ là những tuyên truyền viên cho cơ quan, đơn vị, gia đình, bạn bè mình thực hiện chấp hành đúng quy định pháp luật về ATGT, phòng tránh tai nạn giao thông.

Dịp này, Ban ATGT tỉnh trao tặng huyện Kỳ Anh 23 pano thông điệp tuyên truyền ATGT

Tại hội nghị tập huấn, các Báo cáo viên đã truyền đạt nội dung của Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/05/2023 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới và Chỉ thị số 25-CT/TU ngày 04/11/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Hoàng Văn Thanh - Báo cáo viên Trung ương, Trưởng phòng Thông tin – Tổng hợp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  giới thiệu chuyên đề Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/05/2023 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới.

Đ/c Nguyễn Văn Hiệp - Báo cáo viên cấp tỉnh - Chuyên viên Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh truyền đạt nội dung tập huấn

Đại biểu cũng được thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, huyện trong thời gian qua. Hậu quả và nguyên nhân tai nạn giao thông; một số nội dung về Văn hoá giao thông trong tình hình mới; bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và hành lang ATGT.

Đ/c Trung tá Diệp Xuân Quyền - Đội trưởng đội đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh trao đổi chuyên đề.

Kinh nghiệm về công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm chuyên đề về "Nồng độ cồn", "xe chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng". Hướng dẫn quy trình cung cấp, tiếp nhận thông tin phản ánh hành vi, vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện đề nghị sau cuộc tập huấn, mỗi đại biểu cần tiếp tục nâng cao trách nhiệm của bản thân và tích cực hơn nữa trong công tác vận động nhân dân, các tổ chức, cá nhân nâng cao ý thức về chấp hành Pháp luật về ATGT.

Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ đang làm công tác quản lý về trật tự an toàn giao thông; hiệu quả hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Kỳ Anh./.

Trà Giang