Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |    Thông báo mời tham gia tập huấn " Kỹ năng tiếp thị, bán hàng chuyên nghiệp" cho Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh   |    Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |

Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024

09:59 09/05/2024

Sáng ngày 09/5, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024 tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ làm công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập cho 5 xã cụm 3 gồm các xã Kỳ Hải, Kỳ Châu, Kỳ Văn, Kỳ Thư và Kỳ Tân.

Trung tá Nguyễn Trường Thi - Phó CHT, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện khai mạc hội nghị

Đại biểu tham dự

Tham dự có đại diện Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024.

Các đồng chí Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch tổ chức diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2024, huyện Kỳ Anh chọn 5 xã thực hiện nhiệm vụ diễn tập gồm xã Kỳ Hải, Kỳ Châu, Kỳ Văn, Kỳ Thư và Kỳ Tân. Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn, giai đoạn 1 chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; Chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng. Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu.

Đại biểu thảo luận

Đ/c Thượng tá Trương Xuân Thắng - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu tại hội nghị

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, quản lý điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương theo Nghị quyết 28-NQ/TW của Bộ chính trị về “Tiếp tục xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”. Bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể; trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương sang thời chiến; công tác tham mưu xử trí tình huống trong chiến đấu phòng thủ. Qua diễn tập bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến, văn kiện chiến đấu phòng thủ, đồng thời nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh cho cán bộ và nhân dân địa phương đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới…

Đ/c Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, nhất trí cao với báo cáo nội dung kế hoạch diễn tập, quy trình diễn tập; đồng thời bổ sung một số nội dung liên quan đến các phương án để cuộc diễn tập diễn ra hiệu quả, thành công.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện nhấn mạnh: Diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2024 là nhiệm vụ quan trọng do vậy đề nghị các phòng, ban, đơn vị liên quan và các xã thực hiện nhiệm vụ diễn tập cần nêu cao vai trò trách nhiệm, tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện theo kế hoạch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ mục đích, yêu cầu, tầm quan trọng của diễn tập, nâng cao trách nhiệm của lực lượng tham gia, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được phân công các ngành, các địa phương nghiên cứu kỹ văn bản, kế hoạch phối hợp chặt chẽ để thực hiện nhiệm vụ. Các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, tổ chỉ đạo, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Nghị quyết, Chỉ thị, mệnh lệnh của các cấp về nhiệm vụ diễn tập năm 2024. Ban Chỉ huy quân sự, Công an huyện phấn đấu hoàn thành mọi công tác chuẩn bị theo chức năng, nhiệm vụ được phân công; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc diễn tập, tổ chức bồi dưỡng công tác xây dựng hệ thống các văn kiện, chiến thuật tổ chức thực binh. Các xã tham gia diễn tập, quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu, nội dung diễn tập, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của xã trong năm 2024. Chủ động làm tốt công tác chuẩn bị về con người, cơ sở vật chất, hậu cần, tài chính... bảo đảm cuộc diễn tập thành công, an toàn, đạt mục đích, yêu cầu đề ra./.

Thúy Nga - Anh Đức