Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |    Thông báo mời tham gia tập huấn " Kỹ năng tiếp thị, bán hàng chuyên nghiệp" cho Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh   |    Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |

Tri ân, tặng quà các gia đình liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

12:00 05/05/2024

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), vừa qua các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã có các cuộc viếng thăm, tặng quà cho các gia đình liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại các xã Kỳ Thượng, Kỳ Sơn và Kỳ Lạc.

Đoàn tặng quà cho thân nhân Liệt sỹ Nguyễn Danh tại thôn Lạc Thắng

...tặng quà cho Chiến sỹ Điện Biên ông Võ Thái Sơn, thôn Lạc Thắng

...tặng quà cho thân nhân Liệt sỹ Lê Hán Tuấn, thôn Lạc Thắng

Trước đó vào ngày 3/5, các đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Đình Tùng - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình liệt sỹ, chiến sỹ Điên Biên tại thôn Lạc Thắng và thôn Lạc Sơn xã Kỳ Lạc.

Đoàn tặng quà cho thân nhân Liệt sỹ Nguyễn Đớ tại thôn Lạc Sơn

...và Chiến sỹ Điện Biên Nguyễn Văn Họa, thôn Lạc Sơn

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện vui mừng khi thấy các cụ mặc dù tuổi cao nhưng hiện còn minh mẫn và sống vui, sống khỏe cùng con cháu, đồng thời bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh của các chiến sĩ Điện Biên trong cuộc kháng chiến chống Pháp, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ. Đồng chí cũng mong muốn các cụ giữ gìn sức khỏe, cùng gia đình tiếp tục phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", tinh thần chiến sĩ Điện Biên để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tiếp đó vào ngày 4/5 đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Giám đốc BHXH tỉnh; Trương Xuân Thắng - UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện và các đồng chí trong Cụm chỉ đạo xã đã đến thăm tặng quà cho các gia đình liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên tại 2 xã Kỳ Thượng và Kỳ Sơn.

Cũng tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các chiến sỹ Điện Biên và thân nhân gia đình liệt sỹ, tri ân những cống hiến to lớn của các chiến sỹ Điện Biên năm xưa, đồng thời cùng ôn lại quãng thời gian chiến đấu gian khổ nhưng đầy vẻ vang, góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện chúc các gia đình chính sách giữ gìn sức khỏe, động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, gương mẫu thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương ./.

Anh Đức