Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Kỳ Tân ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông

23:20 26/04/2024

Thực hiện Kế hoạch 628/KH-UBND ngày 02/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh về mở đợt cao điểm tuyên truyền, giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Kỳ Anh năm 2024. Sáng ngày 26/4/2024 xã Kỳ Tân tổ chức lễ ra quân giải tỏa hành lang, vỉa hè trên địa bàn xã.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện quán triệt tại buổi ra quân

Tại buổi ra quân, lực lượng dân quân, cựu chiến binh, công an xã cùng các tổ chức đoàn thể của xã Kỳ Tân đã vận động người dân tự giác tháo dỡ, chuyển dọn các công trình, mái che, chướng ngại vật, hàng hóa vật liệu xây dựng tập kết kinh doanh trong phạm vi hành lang an toàn giao thông dọc tuyến quốc lộ 1A đoạn qua thôn Tân Thọ.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên người dân đã tự giác tháo dỡ các công trình cơi nới, vi phạm hành lang an toàn giao thông, đảm bảo đường thông, hè thoáng, không vi phạm lấn chiếm hành lang giao thông đường bộ làm nơi kinh doanh buôn bán…

Trong ngày đầu ra quân, cùng với việc tuyên truyền vận động các hộ dân trên các tuyến đường không vi phạm hành lang an toàn đường bộ, lực lượng chức năng của xã Kỳ Tân đã tiến hành giải tỏa các trường hợp cố tình vi phạm, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân.

Chấm dứt tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán và việc treo đặt bảng hiệu không đúng nơi quy định đã được cải thiện, từng bước hình thành ý thức của người dân trong việc quản lý, giữ gìn trật tự ATGT chung trên địa bàn toàn huyện./.

Thúy Nga, Tiến Quân