Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Kỳ Anh: Tập huấn nghiệp vụ công tác xử phạt vi phạm hành chính

23:38 25/04/2024

Chiều ngày 25/4/2024, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xử phạt vi phạm hành chính

Tham dự có các đồng chí Bùi Cẩm Thạch - Phó Chánh Thanh tra Sở Tư pháp cùng các đồng chí trong đoàn công tác Sở Tư pháp. Về phía huyện, có đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên cùng đại diện lãnh đạo cơ quan, các cán bộ phụ trách công tác xử phạt VPHC.

Đ/c Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cho biết quá trình xử phạt vi phạm hành chính vẫn còn thực hiện chưa chuẩn chỉnh, trong thời gian qua đã thành lập đoàn đi kiểm tra phát hiện nhiều nội dung cần bổ cứu. Qua đó, đề nghị đại biểu tận dụng triệt để thời gian vàng tập trung tiếp thu.

Đ/c Bùi Cẩm Thạch, Phó Chánh Thanh tra Sở Tư pháp tập huấn nghiệp vụ công tác xử phạt vi phạm hành chính.

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe triển khai các nội dung nghiệp vụ về công tác xử phạt vi phạm hành chính và hướng dẫn lập hồ sơ xử phạt: xác định hành vi; lập biên bản vi phạm hành chính; xác minh tình tiết; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính; thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Đ/c Lê Đình Nhất, Trưởng phòng Tư pháp bế mạc lớp tập huấn

Bế mạc lớp tập huấn, đồng chí Lê Đình Nhất, Trưởng phòng Tư pháp huyện thay mặt Ban Tổ chức lớp tập huấn cảm ơn phần trao đổi, chia sẻ của đồng chí Bùi Cẩm Thạch. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian vừa qua, việc thực hiện quản lí hầu hết đều có sự trao đổi nghiệp vụ xử phạt VPHC, tuy nhiên qua theo dõi công tác quản lí xử lí VPHC còn tồn tại nhiều hạn chế. Qua đó mong các học viên trong thời gian sắp tới đặc biệt quan tâm về công tác xử phạt; nếu có vướng mắc, khó khăn, kịp thời liên hệ với phòng Tư pháp huyện để được hỗ trợ tư vấn, giúp đỡ.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công chức, người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn huyện nắm rõ hơn các quy định, kỹ năng nghiệp vụ, thực hiện tốt nhiệm vụ xử lý vi phạm hành chính. Qua đó, góp phần tích cực vào việc giữ gìn trật tự, kỷ cương, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân./.

Nguyễn Thơm