Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Hội thao huấn luyện lực lượng dân quân năm 2024

13:40 25/04/2024

Thực hiện kế hoạch huấn luyện năm 2024, Sáng 24/4, tại xã Kỳ Khang, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức Hội thao huấn luyện cho lực lượng dân quân đánh giá kết quả huấn luyện cho lực lượng Dân quân cụm số 2.

Đại biểu tham dự

Tham dự có đại tá Hoàng Anh Tú, Phó Chỉ huy Trưởng bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; đồng chí Hoàng Trọng Lý, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đại diện cấp ủy đảng chính quyền các xã Kỳ Thọ, Kỳ Khang, Kỳ Đồng, Kỳ Phú và Kỳ Trung.

Tham gia hội thao có 140 chiến sỹ dân quân của các xã: Kỳ Phú, Kỳ Đồng, Kỳ Khang, Kỳ Trung và Kỳ Thọ. Sau 12 ngày huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc, với tinh thần “Vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập”, Các đơn vị thường xuyên đổi mới để nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị; bám sát phương châm “cơ bản, thiết thực, chất lượng”; cán bộ chiến sỹ dân quân của các xã đã hoàn thành các nội dung theo chương trình kế hoạch đã đề ra, đó là: Thực hành bắn súng AK bài1; Võ thuật; các tư thế ném lựu đạn; Đánh thuốc nổ thật; Điều lệnh đội ngũ; kiểm tra nhận thức chính trị; tháo lắp súng; gói buộc lượng nổ và các mô hình giáo án học cụ phục vụ cho công tác huấn luyện… Cũng tại hội thao, lực lượng dân quân các xã đã trình diễn màn võ thuật chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ .

Hội thao là dịp để BCH Quân sự huyện Kỳ Anh kiểm tra, đánh giá trình độ, năng lực huấn luyện của cán bộ và kết quả luyện tập của lực lượng dân quân.

Đ/c Hoàng Trọng Lý - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu tại buổi hội thao

Thông qua hội thi, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã đánh giá được trình độ, năng lực của lực lượng dân quân các địa phương. Đồng thời, tạo cơ hội để các đơn vị trao đổi, học tập kinh nghiệm và rút ra ưu, khuyết điểm để có biện pháp chỉ đạo các đơn vị tiếp theo huấn luyện tốt hơn./.

Thúy Nga - Anh Đức