Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Sôi nổi Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” toàn huyện năm 2024

11:11 25/04/2024

Sáng ngày 25/04, Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” toàn huyện năm 2024.

Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Thượng tá Võ Đăng Khoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Văn Trọng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng BTC Hội thi; Lê Xuân Thủy - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, địa phương.

Đ/c Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng BTC phát biểu khai mạc Hội thi

Thượng tá Võ Đăng Khoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh phát biểu tại Hội thi

Hội thi có sự tham gia của 13 đội tuyển với hơn 100 VĐV, huấn luyện viên đến từ các Tổ liên gia an toàn PCCC của các xã Lâm Hợp, Kỳ Giang, Kỳ Xuân, Kỳ Đồng, Kỳ Khang, Kỳ Sơn, Kỳ Văn, Kỳ Châu, Kỳ Bắc, Kỳ Tiến, Kỳ Phú, Kỳ Tân, Kỳ Phong.

Các đồng chí lãnh đạo và BTC tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi

Tại Hội thi hôm nay, mỗi Đội thi trải qua 02 phần thi, gồm lý thuyết và thực hành. Số lượng thành viên trong mỗi đội dự thi gồm 08 vận động viên

Phần thi lý thuyết gồm có 30 câu hỏi xoay quanh những kiến thức PCCC và CNCH.

Các đội bốc thăm trả lời câu hỏi lý thuyết

Phần thi thực hành bao gồm nội dung chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với nhà ở liền kề để ở kết hợp với kinh doanh.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cùng sự chuẩn bị chu đáo, các đội thi đã hoàn thành tốt các phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Qua đó, thể hiện được năng lực, kỹ năng ứng phó, xử lý sự cố cháy nổ, khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC&CNCH.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho đội Kỳ Tiến; Giải Nhì cho đội Lâm Hợp và đồng Giải Ba cho 02 đội Kỳ Tân và Kỳ Xuân. Trên cơ sở kết quả Hội thi cấp huyện, xã Kỳ Tiến sẽ đại diện cho huyện Kỳ Anh tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh.

Ban tổ chức trao Giải Nhất cho đội tuyển xã Kỳ Tiến

Ban tổ chức trao Giải Nhì cho đội tuyển xã Lâm Hợp

và Giải Ba cho 02 xã Kỳ Tân và Kỳ Xuân

Hội thi là hoạt động thiết thực, góp phần bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản của các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC. Phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đây cũng là dịp để các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; giúp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC ở cơ sở trong tình hình mới./.

Nguyễn Thơm - Anh Đức -Trà Giang - Hoàng Giang