Tổng kết Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế”

08:17 17/11/2023

Chiều 17/11/2023, Sở Tư pháp phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức lễ tổng kết Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế”; phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam tổ chức; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Tư pháp phát động hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về phòng chống tham nhũng, tiêu cực" do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/10 đến ngày 04/11/2023, Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế” do Sở Tư pháp phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức đã thu hút 102.807 người tham gia thi với 172.638 lượt thi. Một số địa phương có số lượng thí sinh tham gia đông như: TX Hồng Lĩnh với 14.882 thí sinh, huyện Kỳ Anh với 11.959 thí sinh, huyện Hương Sơn với 9.167 thí sinh, Sở GD&ĐT với 10.717 thí sinh... Đáng chú ý, tại các địa phương, cuộc thi đã thu hút đông đảo thí sinh là người dân sinh sống trên các địa bàn dân cư.

Chất lượng bài thi của thí sinh tương đối cao, cụ thể, đã có 5.996 thí sinh trả lời đúng 14/14 câu hỏi trắc nghiệm, có 4.081 thí sinh trả lời đúng 13/14 câu hỏi và 4.565 thí sinh trả lời đúng 12/14 câu hỏi.

Tại buổi lễ, các đại biểu cũng đóng góp nhiều ý kiến và kinh nghiệm sau cuộc thi như: bộ câu hỏi thi cần được xây dựng ngắn gọn, chính xác, lựa chọn các nội dung thiết thực, gần gũi với người dự thi; phần mềm phục vụ cuộc thi cần có giao diện thuận tiện cho người thi và được vận hành thông suốt. Đây là những yếu tố cơ bản quyết định chất lượng cuộc thi và góp phần thu hút thí sinh tham gia.

UBND huyện Kỳ Anh khen thưởng 3 tập thể có số lượng người dự thi nhiều nhất
Ban tổ chức trao giải nhì cho tập thể huyện Kỳ Anh có số lượng người tham gia nhiều nhất

Ngay sau lễ tổng kết, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Tư pháp phát động hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về phòng chống tham nhũng, tiêu cực", do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Trung Anh