Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật

04:10 30/06/2023

Sáng nay (30/6), UBND tỉnh phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật. Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Hồ Quang Huy và Giám đốc Sở Tư pháp Lê Viết Hồng chủ trì hội nghị.
Đại biểu tham dự

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Kỳ Anh, có các đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lê Đình Nhất - Trưởng phòng Tư pháp huyện cùng công chức Tư pháp - Hộ tịch 20 xã và đại diễn lãnh đạo các ban, ngành liên quan.

Tại hội nghị, đại biểu được nghe các giảng viên của Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật giới thiệu một số vấn đề về kiểm soát chất lượng văn bản quy phạm pháp luật của chính quyền địa phương để đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật; thông tin về một số lỗi thường gặp trong xây dựng văn bản thông qua công tác kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật; giải pháp, kinh nghiệm thực hiện công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật tại tỉnh Hà Tĩnh.

Cũng tại hội nghị, đại diện các sở, ban, ngành, địa phương đã trao đổi một số khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm tra, rà soát văn bản và đã được các báo cáo viên hướng dẫn, giải đáp cụ thể.

Hội nghị tập huấn giúp củng cố kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, công chức trực tiếp tham mưu và thực hiện công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật, theo dõi tình hình thi hành pháp luật. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả, bảo đảm tiến độ trong việc xây dựng và hoàn thiện thể chế, thực thi pháp luật ở địa phương trong thời gian tới./.

Trà Giang