Hội nghị triển khai kế hoạch rà soát, đối chiếu dữ liệu hộ tịch trong Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử với Sổ hộ tịch

04:20 23/05/2023

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030” (Đề án 06); Kế hoạch số 173/KH-UBND ngày 16/5/2023 của UBND tỉnh về việc rà soát, đối chiếu dữ liệu hộ tịch trong Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử với Sổ hộ tịch. Sáng ngày 23/5/2023, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức họp triển khai công tác rà soát, đối chiếu dữ liệu hộ tịch trong Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử với Sổ hộ tịch trên địa bàn huyện.

Dự hội nghị có đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện Công an huyện, lãnh đạo UBND và công chức Tư pháp của 20 xã trong toàn huyện.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Chủ trì hội nghị

Đại diện phòng Tư pháp đã hướng dẫn cách thức rà soát, thống kê và đối chiếu dữ liệu hộ tịch; triển khai các nhiệm vụ cụ thể về nội dung công việc, tiến độ, thời hạn hoàn thành và trách nhiệm của các cơ quan có liên quan; việc rà soát, đối chiếu dữ liệu hộ tịch phải bảo đảm chính xác, đầy đủ, kịp thời, thống nhất và hiệu quả. Bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, tổ chức có liên quan trong quá trình triển khai nhiệm vụ được phân công.

Thực hiện rà soát, đối chiếu dữ liệu theo từng năm đăng ký và từng loại sự kiện hộ tịch. Việc rà soát, đối chiếu dữ liệu hộ tịch áp dụng đối với các dữ liệu hộ tịch từ năm 2016 trở về trước đã số hóa. Trong mỗi giai đoạn, ưu tiên rà soát dữ liệu theo thứ tự: đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn, đăng ký khai tử, đăng ký nhận cha, mẹ, con, xác nhận tình trạng hôn nhân... Đảm bảo dữ liệu trong Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử được đầy đủ, chính xác theo Sổ hộ tịch.

Đại biểu tham dự ...

Với mục tiêu rà soát, đối chiếu dữ liệu đăng ký hộ tịch của công dân trong Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử với dữ liệu công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, bảo đảm dữ liệu công dân trong cơ sở dữ liệu được chính xác, thống nhất, đồng bộ. Đây cũng nằm trong chương trình triển khai thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn huyện Kỳ Anh năm 2023./.

Thúy Nga