Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Triển khai Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông; phòng, chống bạo lực học đường và tác hại thuốc lá”

04:06 29/03/2023

Thực hiện Kế hoạch số 262/KH-UBND ngày 27/02/2023 của UBND huyện về thực hiện nhiệm vụ công tác Tư pháp năm 2023 và Quyết định số 1427/QĐ-UBND ngày 15/5/2019 của UBND tỉnh về phê duyệt Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh”. Sáng ngày 29/3, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện triển khai Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông; phòng, chống bạo lực học đường và tác hại thuốc lá”.

Đ/c Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chủ trì hội nghị

Đại biểu tham dự

Mục đích của cuộc thi nhằm để tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; phòng, chống bạo lực học đường và tác hại thuốc lá cho học sinh trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL. Tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan có liên quan trong quá trình triển khai công tác PBGDPL.

Đ/c Lê Đình Nhất - Trưởng phòng Tư pháp báo cáo tại hội nghị

Đối tượng dự thi là tất cả học sinh các trường học trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Nội dung của cuộc thi gồm: Luật Giao thông đường bộ 2008; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (sửa đổi, bổ sung Nghị định 123/2021/NĐ-CP); Bộ Luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017); Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2012; Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Đại biểu thảo luận

Đ/c Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Hình thức thi: Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử huyện Kỳ Anh. Người tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn trong thời gian tối đa 30 phút/lần thi (gồm 19 câu trắc nghiệm và 01 câu dự đoán số lượng người tham gia trả lời đúng các câu hỏi). Mỗi cá nhân được dự thi tối đa 03 lần.

Thời gian tổ chức Cuộc thi được diễn ra trong vòng 15 ngày (dự kiến từ 0h00' ngày 06/4/2023 đến 24h00' ngày 20/4/2023)./.

Thúy Nga-Anh Đức