Hội nghị tập huấn xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

10:35 15/03/2023

Sáng ngày 15/03, Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị tập huấn xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023. Tham dự có các đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thế Anh - Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện; Cao Xuân Hùng - Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện; Nguyễn Thanh Đương - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin: Lê Đình Nhất, Trưởng phòng Tư pháp huyện
Đại biểu tham dự

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe hướng dẫn đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Thông tư số 09/2021/TT-BTP ngày 15/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Trong đó, đi sâu vào 5 tiêu chí tiếp cận pháp luật và cách tính điểm của các chỉ tiêu thành phần, cũng như điều kiện, thẩm quyền, quy trình đánh giá, công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật...

Đồng chí Cao Xuân Hùng - Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện hướng dẫn thực hiện chỉ tiêu 1,2 - tiêu chí 2
Đồng chí Nguyễn Thế Anh - Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện hướng dẫn thực hiện tiêu chí 4

Đồng thời, Hội nghị cũng dành thời gian để trao đổi, thảo luận và giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện đánh giá, công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Đình Nhất - Trưởng phòng Tư pháp hướng dẫn thực hiện các tiêu chí: Tiêu chí 1, Tiêu chí 2 (chỉ tiêu 3,4,5,6), Tiêu chí 3, Tiêu chí 5

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ sở cần tham mưu với cấp uỷ để tập trung nhiệm vụ chỉ đạo các tổ công tác xây dựng xã đạt chuẩn pháp luật. Đồng thời yêu cầu các xã phân công nhiệm vụ rõ ràng cho thành viên, thường xuyên kiểm tra đôn đốc, quan tâm xây dựng các mô hình pháp luật, hoà giải cơ sở, cải thiện điều kiện tiếp cận thông tin, gắn liền thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Thông qua buổi tập huấn, các đại biểu được trang bị kiến thức, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm trong việc xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; từ đó tạo thuận lợi trong việc tổ chức triển khai và thực hiện nhiệm vụ này trong năm 2023./.

Trà Giang - Trung Anh