UBND huyện Kỳ Anh: Tập huấn bộ luật dân sự pháp luật về an toàn giao thông.

11:26 03/11/2017

Sáng ngày 03/11, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị quán triệt học tập bộ luật dân sự pháp luật về an toàn giao thông. Dự hội nghị có các đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban Đảng Huyện ủy, các cơ quan ban ngành, đoàn thể cấp huyện.

Đại biểu tham dự  hội nghị tập huấn bộ luật dân sự pháp luật về an toàn giao thông.

Đại biểu tham dự  hội nghị tập huấn bộ luật dân sự pháp luật về an toàn giao thông.

Tại hội nghị,  Chi cục Thi hành án dân sự  tỉnh đã trực tiếp giới thiệu Bộ luật Dân sự năm 2105 với những nội dung cơ bản về phạm vi điều chỉnh, các nguyên tắc cơ bản của pháp luật dân sự; về áp dụng Bộ luật dân sự…... Quyền sở hữu và quyền khác đối với tài sản và pháp luật áp dụng đối với quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài.

Đại diện Chi Cục thi hành án tỉnh trực tiếp truyền đạt tại lớp tập huấn

Ngoài ra, các đại biểu còn được truyền đạt số nội dung cơ bản về Luật An toàn giao thông như: Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Qua lớp tập huấn, nhằm tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông và góp phần thực hiện nếp sống văn hóa giao thông trong nhân dân; xây dựng thói quen trong việc thực hiện pháp luật về an toàn giao thông khi tham gia giao thông.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh
​ phát biểu tại hội nghị tập huấn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh yêu cầu các đại biểu tham gia lớp tập huấn thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội quy, quy chế của lớp tập huấn, chú ý tiếp thu đầy đủ nội dung các bài giảng, đảm bảo chất lượng và đạt hiệu quả cao ./.

Thúy Nga, Phạm Tuấn