UBND huyện Kỳ Anh: Tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2017; hướng dẫn cập nhật thông tin cung, cầu lao động.

11:28 02/11/2017

Chiều ngày 2/11, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hướng dẫn cập nhật thông tin cung, cầu lao động cho thành viên Ban chỉ đạo điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 cho đội ngũ Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Nông dân, Công chức chính sách, thôn trưởng và điều tra viên 21 xã trên địa bàn huyện. Về dự lớp tập huấn có các đồng chí Nguyễn Thị Nhuần, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn.

Tại hội nghị, các học viên được thông qua Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 – 2020; hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 – 2020 theo Thông tư số 17/2016 của Bộ Lao động Thương binh Xã hội; hướng dẫn cập nhật thông tin cung cầu lao động.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh
​ phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn.

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đề nghị các học viên tham gia lớp tập huấn đầy đủ, nghiêm túc, nắm vững các thông tin để điều tra, đánh giá hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều một cách hiệu quả, chính xác. Đồng chí nhấn mạnh, hộ nghèo, cận nghèo phải điều tra một cách chính xác, thực chất theo mức sống và điều kiện của từng hộ gia đình theo từng tiêu chí cụ thể, để từ đó có một cách nhìn khách quan, chân thật về thu nhập, mức sống của các hộ dân trên địa bàn huyện để có những chính sách phù hợp giúp họ vươn lên thoát nghèo, thoát cận nghèo một cách bền vững nhất. Tránh trường hợp chạy theo thành tích, chạy theo tiêu chí mà làm sai.

Theo kế hoạch, các lớp tập huấn sẽ được tổ chức từ  ngày 01/11/2017 đến  ngày 02/11/2017 tại các cụm trên địa bàn huyện./.

Hoàng Hạnh, Anh Đức