Công an huyện Kỳ Anh mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT

10:23 15/12/2023

Sáng ngày 15/12/2023, Công an huyện Kỳ Anh mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT. Theo đó, bắt đầu từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/02/2024 lực lượng Công an huyện Kỳ Anh đồng loạt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Thượng tá Lê Xuân Thủy - Trưởng Công an huyện Kỳ Anh phát biểu khai mạc

Theo đó, lực lượng công an toàn huyện tập trung đấu tranh và trấn áp kịp thời các băng, ổ nhóm tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường…kiềm chế và làm giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Tăng cường các mặt công tác quản lý nhà nước về ANTT; quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện; quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; phát hiện, ngăn chặn kịp thời  tình trạng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, đảm bảo trật tự ATGT, phòng chống cháy nổ; đẩy mạnh tiến độ thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Gắn đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm với các đợt cao điểm chuyên đề đang triển khai.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Trong đó tập trung đánh mạnh vào tội phạm hình sự hoạt động theo băng, ổ nhóm, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, cờ bạc, gây rối rật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, mua bán người, cướp, cướp giật, cưỡng đoạt, trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tội phạm sử dụng công nghệ cao, hoạt động trên không gian mạng…Các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới, xuyên quốc gia; các điểm bán lẻ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, nhất là sử dụng ma túy tổng hợp trong các nhà hàng, khách sạn, vũ trường, quán Karaoke, đối tượng có biểu hiện loạn thần “ngáo đá”, người bị bệnh tâm thần có nguy cơ gây án.

Tội phạm kinh tế, tham nhũng trong các ngành, lĩnh vực kinh tế trọng điểm; hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại; các vi phạm pháp luật trong lĩnh vực về sinh an toàn thực phẩm, khai thác khoáng sản; buôn bán động vật hoang giã; vận động, bắt giữ các đối tượng truy nã, các tụ điểm đánh bạc, mại dâm hoạt động phức tạp…gây bức xúc trong Nhân dân; các vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, trật tự công cộng, quy định về PCCC; đường dây mua bán, vận chuyển, tàng trữ sử dụng trái phép các loại pháo.

Bảo vệ an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát vào những giờ cao điểm, địa bàn trọng điểm, thường trực sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ xẩy ra.

Huyền Trang - Trung Anh