Tập huấn triển khai các văn bản quy định về khám sơ tuyển sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an năm 2024

10:36 26/10/2023

Sáng ngày 26/10/2023, Phòng Y tế huyện phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức lớp tập huấn triển khai các văn bản quy định về khám sơ tuyển sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an năm 2024 cho đội ngũ cán bộ tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.
Toàn cảnh buổi tập huấn
Đại biểu tham dự

Tham dự lớp tập huấn có Trung tá Đậu Hồng Sơn, Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện; Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng y tế huyện; lãnh đạo trung tâm y tế huyện; chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự và các thành viên tổ sơ tuyển nghĩa vụ quân sự 20 xã trong toàn huyện.

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Y tế huyện phát biểu khai mạc

Tại lớp tập huấn các đại biểu được quán triệt, phổ biến các văn bản quy định về việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024 gồm: Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Bộ Y tế - Bộ Quốc Phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự; Thông tư số 148/2018/TT-BQP ngày 04/10/2018 của Bộ Quốc Phòng quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; Văn bản số 3506/HD-BCH ngày 12/9/2023 của Bộ CHQS tỉnh về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024; một số văn bản liên quan công tác khám sức khỏe tuyển chọn công dân nhập ngũ; Kế hoạch số 1042/KH-HĐNVQS ngày 12/10/2023 của Hội đồng NVQS huyện Kỳ Anh về việc Sơ tuyển sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Trình tự các bước trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; thống nhất một số nội dung trong công tác sơ tuyển, khám tuyển sức khoẻ NVQS; hướng dẫn quy trình xử lý những công dân chống, trốn thực hiện luật NVQS, Luật Công an Nhân dân.

Trung tá Đậu Hồng Sơn - Phó Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự huyện triển khai nội dung Luật NVQS.

Thông qua tập huấn nhằm tổ chức thực hiện đồng bộ, thống nhất trong toàn huyện về quy trình, các bước công tác tuyển quân, đồng thời giải đáp kịp thời những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, giúp cho các thành viên trong Đoàn khám sức khỏe nắm chắc các tiêu chuẩn chuyên môn kỹ thuật trong khám phân loại sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, đảm bảo về số lượng, chất lượng, đúng đối tượng, đúng thời gian quy định./.

Thúy Nga