Thôn Nam Sơn, xã Kỳ Trung tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2023

10:52 15/08/2023

Thôn Nam Sơn, xã Kỳ Trung vừa tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2023. Tham dự có các đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Trọng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.
Đại biểu tham dự Ngày hội

Thôn Nam Sơn có tổng diện tích tự nhiên là 755ha, với dân số là 465 nhân khẩu với 128 hộ. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban công an xã đối với việc thực hiện Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc trên địa bàn. Chi ủy, ban lãnh đạo thôn luôn xem việc xây dựng phong trào là nhiệm vụ trong tâm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong thôn và trong từng cụm dân cư. Để thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thì công tác tuyên truyền là nhiệm vụ hàng đầu.

Ông Nguyễn Văn Lâm - Trưởng thôn Nam Sơn phát biểu khai mạc

Do đó các hoạt động tuyên truyền về phong trào và các nội dung về tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được thực hiện trong những cuộc họp chi bô, họp nhân dân, họp các tổ chức đoàn thể ở thôn, các tổ liên gia tự quản. Trong năm qua tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thôn ổn định. Các vụ việc trộm cắp tài sản trên địa bàn giảm hẳn, người dân ngày càng nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình, kịp thời phòng ngừa, đấu tranh với các đối tượng về trên địa bàn để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Thời gian qua tình hình an ninh trật tự công cộng đảm bảo tốt, không có sự việc nào xẩy ra trên địa bàn. Trên địa bàn thôn đến nay chưa có biểu hiện các hoạt động tệ nạn xã hội như sử dụng ma túy, mại dâm, cờ bạc…

Ông Đặng Đình Mạnh - Bí thư thôn Nam Sơn đọc diễn văn ngày hội

Hoạt động tuần tra, kiểm soát trong thôn luôn được cấp ủy, ban cán sự quan tâm thực hiện, xem đây là nhiệm vụ cốt lỏi trong công tác phòng ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Thường xuyên chỉ đạo công an viên thôn phối hợp với Công an xã và một số quần chúng nhân dân trong thôn tăng cường công tác tuần tra, đặc biệt là trong các dịp lễ, tết để kịp thời phát hiện, bắt giữ xử lý các đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm pháp trên địa bàn.

Văn nghệ chào mừng Ngày hội

Công tác hòa giải ở thôn đã được chú trọng, Chi ủy, ban cán sự thôn phối hợp với các tổ liên gia làm tốt công tác hòa giải, hạn chế được những vụ việc xẩy ra trên địa bàn, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong thôn.

Lãnh đạo huyện tặng quà chúc mừng cán bộ và Nhân dân thôn Nam Sơn

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả mà thôn Nam Sơn cùng cấp ủy Đảng chính quyền địa phương nỗ lực đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là tình hình ANTT được đảm bảo, huy động sức mạnh tổng hợp của Nhân dân tham gia bảo vệ An ninh tổ quốc. Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới, chi ủy, ban công tác mặt trận cùng bà con nhân dân nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong công tác đảm bảo ANTT, chủ động, nắm bắt kịp thời tình hình trên địa bàn để phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng công an có biện pháp phòng ngừa, xử lý; tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho bà con nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, đảm bảo tốt ANTT ngay tại cơ sở… mỗi người dân nêu cao tinh thần tự phòng, tự quản, xây dựng thôn, xã an toàn, huyện an toàn.

Đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Ngày hội

Phát huy hơn nữa và nâng cao vai trò của tổ liên gia tự quản trong việc hòa giải, giúp nhau trong phát triển kinh tế, động viên nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, chung tay xây dựng nông thôn mới. Phát động toàn dân phát hiện đấu tranh, cung cấp thông tin tố giác tội phạm góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Và tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Trần Thành Nam đã trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho cán bộ và Nhân dân thôn Nam Sơn và tặng quà chúc mừng thôn Nam Sơn nhân dịp tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2023.

Huyền Trang - Trung Anh