Thôn Đông Văn, xã Kỳ Tân “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

04:25 11/08/2023

Chiều ngày 10/8/2023, thôn Đông Văn, xã Kỳ Tân tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Thôn trưởng thôn Đông Văn khai mạc ngày hội

Đại biểu tham dự

Tham dự có đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện các phòng nghiệp vụ Công an huyện, cấp ủy đảng, chính quyền xã Kỳ Tân, cùng đông đảo bà con nhân dân trong thôn Đông Văn.

Lãnh đạo huyện, xã chúc mừng thôn Đông Văn

Thôn Đông Văn, xã Kỳ Tân với tổng diện tích tự nhiên 42,6ha, có 463 hộ, 1.683 khẩu. Chi bộ Đảng có 66 đảng viên. Toàn thôn đã thành lập 18 tổ liên gia tự quản về an ninh trật tự, tổ chức hòa giải thành nhiều vụ việc mâu thuẫn xảy ra trong nội bộ nhân dân.

Các đồng chí chủ trì

Thời gian qua, Ban công tác mặt trận thôn Đông Văn đã tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước; có 100% hộ đăng ký tham gia, đăng ký thực hiện đạt chuẩn “An toàn về ANTT”, “An toàn giao thông”. Triển khai thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng các tổ tự quản xây dựng được phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” gắn với các phong trào “Toàn dân đăng ký xây dựng đời sống văn hóa”, “Tìm hiểu pháp luật”; “Quản lý giáo dục các con trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”; “3 không, 3 giảm”… Thông qua phát động phong trào quần chúng tích cực tố giác tội phạm đã nhận được nhiều nguồn tin có giá trị giúp lực lượng Công an phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật, xóa nhiều tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội. Từ đó, chất lượng đời sống người dân ngày càng được nâng cao, tình hình ANTT được giữ vững, đội ngũ cán bộ thôn, tổ liên gia hoạt động có hiệu quả. Nhân dân đoàn kết, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng đời sống văn hóa.

Đ/c Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại ngày hội

Thời gian tới, cán bộ và Nhân dân thôn Đông Văn tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cũng cố và nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh trật tự gắn với việc xây dựng nông thôn mới. Tích cực tuyên truyền, vận động, giáo dục pháp luật cho Nhân dân, nâng cao ý thức cảnh giác phòng chống các loại tội phạm.

Tại ngày hội, xã Kỳ Tân đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân thôn Đông Văn có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023./.

Thúy Nga-Anh Đức