Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

04:13 19/07/2023

Chiều ngày 18/7, Đảng ủy quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuôi năm 2023.

Chủ trì hội nghị

Đại biểu tham dự

Dự hội nghị có đồng chí Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Văn Trọng, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện các ban Đảng Huyện ủy.

Tại hội nghị đã công bố quyết định về việc chỉ định bổ sung đồng chí Trương Xuân Thắng, Chủ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện vào Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đ/c Trương Xuân Thắng, Chi huy Trưởng BCHQS huyện báo cáo tại hội nghị

6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh đã bám sát các Nghị quyết, Chi thị, Hướng dẫn của cấp trên, tham mưu, quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả sát với địa bàn. Lãnh đạo tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và chỉ đạo cơ sở quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của cấp trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng (QS,QP) năm 2023. Tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân về nhiệm vụ QS, QP; tham mưu giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh, góp phần giữ vững ổn định chính trị địa bàn. Chỉ thị lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ của các xã Kỳ Tây, Kỳ Thượng, Kỳ Lạc, Lâm Hợp, Kỳ Sơn. Làm tốt công tác tuyển giao quân năm 2023 cho các đơn vị, hoàn thành 100% chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng; tiếp nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ Quân sự trở về địa phương biên chế vào các đơn vị DBĐV theo đúng quy định.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên đăng ký cam kết phấn đấu gắn thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, không vi phạm pháp luật, kỷ luật gắn với sửa chữa khuyết điểm. Tiếp tục quán triệt thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng các cấp, các cuộc vận động gắn với xây dựng “Chi bộ 4 tốt, Đảng bộ cơ sở 4 tốt”.  Chú trọng đổi mới phương pháp, thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát chuyên đề. Thường xuyên thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Công tác cán bộ triển khai thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, thực hiện nghiêm túc các quyết định của cấp trên về điều động, luân chuyển cán bộ; đề bạt quân hàm, nâng lương đối với sỹ quan và quân nhân chuyên nghiệp.

Đồng chí Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện kết luận hội nghị

Sáu tháng cuối năm 2023, dự báo tình hình thế giới, khu vực, tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nước và trên địa bàn vẫn còn tiềm ẩn những vấn đề phức tạp khó lường. Các thế lực thù địch tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, kích động, chống phá; thời tiết, khí hậu diễn biến phức tạp sẽ tác động đến kết quả thực hiện nhiệm vụ QS, QP. Quán triệt Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QS, QP 6 tháng cuối năm 2023 của Đảng ủy Quân sự tỉnh, Nghị quyết của Huyện ủy và nhiệm vụ được giao. Tập trung thực hiện hoàn thành các khâu đột phá đầu năm Đảng ủy đã xác định. Chủ động phối hợp với các lực lượng dự báo, nắm chắc tình hình địa bàn nhất là hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra; quán triệt và thực hiện nghiêm nhiệm vụ SSCĐ, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, bão lụt, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh. Tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ QS, QP; chỉ đạo tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu của xã Kỳ Tây, Kỳ Lạc, Lâm Hợp, Kỳ Thượng, Kỳ Sơn trong KVPT năm 2023; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh; hội thi, hội thao. Nâng cao chất lượng công tác xây dựng cơ sở VMTD. Nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng cho các đối tượng; đẩy mạnh thi đua, tuyên truyền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị. Bảo đảm tốt Hậu cần, Kỹ thuật, Tài chính đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và các hoạt động của LLVT huyện. Tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả các nội dung công tác xây dựng Đảng; Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát đảng viên của cấp ủy, chi bộ.

Thúy Nga-Anh Đức