Hội thao huấn luyện dân quân Cụm 3 năm 2023

10:49 20/05/2023

Sáng 19/5/2023, tại xã Kỳ Tân, Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức Hội thao huấn luyện dân quân Cụm 3 cho lực lượng dân quân 5 xã Kỳ Tân, Kỳ Thư, Kỳ Hải, Kỳ Châu và Kỳ Văn. Tham dự hội thao có các đồng chí Hoàng Trọng Lý, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Võ Ngọc Thương, HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Đại biểu tham dự

Tham gia Hội thao huấn luyện dân quân Cụm 3 có lực lượng dân quân của 5 xã Kỳ Tân, Kỳ Thư, Kỳ Hải, Kỳ Châu và Kỳ Văn.

Trong suốt 01 tuần học tập, các đơn vị đã được tập luyện những nội dung như: Thực hành bắn súng bài 1, súng tiểu liên AK; lý thuyết bắn, các tư thế động tác bắn; tháo lắp súng tiểu liên AK ban ngày; kỹ thuật tra lắp đồ dùng gây nổ, gói buộc lượng nổ; các tư thế ném lựu đạn, ném lựu đạn xa trúng đích; điều lệnh đội ngũ từng người; diễu duyệt điều lệnh đội ngũ khối; kiểm tra nhận thức chính trị, chiến thuật, các mô hình giáo án học cụ phục vụ cho công tác huấn luyện…

Cũng tại Hội thao, lực lượng trinh sát dân quân các xã đã trình diễn màn võ thuật của lực lượng dân quân tự vệ và thể hiện các màn chiến đấu đối kháng.

Thượng tá ĐặngThành Long, Chỉ huy Trưởng BCHQS huyện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thao, Thượng tá ĐặngThành Long, Chỉ huy Trưởng BCHQS huyện đề nghị các đơn vị chấp hành nghiêm kế hoạch, quy chế Hội thao, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Đồng thời, yêu cầu Ban Giám khảo cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, điều hành hội thao đúng kế hoạch.

Qua hội thao nhằm đánh giá trình độ tổ chức huấn luyện, khả năng hoàn thành nhiệm vụ của lực lượng dân quân, đồng thời trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các địa phương, đơn vị, rút ra ưu, khuyết điểm, để có các biện pháp chỉ đạo sát đúng trong công tác huấn luyện, góp phần củng cố và nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ kỹ chiến thuật cho cán bộ, chiến sĩ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đây cũng là dịp để Ban Chỉ huy quân sự huyện kiểm tra đánh giá trình độ năng lực huấn luyện của cán bộ và kết quả luyện tập của chiến sỹ, là dịp để các địa phương so tài với nhau từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm để chỉ đạo và triển khai huấn luyện cho các đợt tiếp theo đạt kết quả tốt hơn.

Kết thúc hội thao, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã trao giải nhất cho Ban CHQS xã Kỳ Tân, giải nhì thuộc về Ban CHQS xã Kỳ Châu và Ban CHQS Kỳ Hải, giải ba thuộc về Ban CHQS xã Kỳ Thư và Ban CHQS xã Kỳ Văn.

Trà Giang