Ban ATGT tỉnh làm việc với huyện Kỳ Anh về công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2023

10:32 17/05/2023

Chiều ngày 16/5, Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Kỳ Anh về công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2023. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Tân, Phó Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh; đại diện Công an tỉnh và các ngành liên quan. Về phía huyện Kỳ Anh có đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Trưởng ban trực Ban ATGT huyện; đại diện Công an huyện; Đội CSGT Công an huyện và các ban ngành, đơn vị liên quan; hiệu trưởng các trường THPT, trung học cơ sở, tiểu học trên địa bàn toàn huyện.
Đại biểu tham dự

Tại buổi làm việc đồng chí Dương Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Trưởng ban trực Ban ATGT huyện đã báo cáo công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 4 tháng đầu năm 2023.

Ngay từ đầu năm, Ban ATGT huyện đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo trật tự ATGT như: Công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm tiếp tục được tăng cường, đổi mới; ngoài lực lượng CSGT, Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng Công an xã tham gia công tác bảo đảm trật tự ATGT. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, tiếp tục được quan tâm và đẩy mạnh, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền với quy mô, hình thức phong phú, đa dạng, thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, thôn xóm. Tổ chức 15 buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông cho các em học sinh và giáo viên trên địa bàn. Tổ chức tuần tra xử lý vi phạm theo chuyên đề về nồng độ cồn, xử lý xe quá tải, vi phạm ATGT trong lứa tuổi học sinh, xử lý xe quá hạn đăng kiểm...; tổ chức 935 ca tuần tra, kiểm soát, phát hiện lập biên bản 603 trường hợp vi phạm. Thi hành 396 quyết định, nộp ngân sách nhà nước gần 717 triệu đồng. Tạm giữ 15 xe ô tô, 275 xê mô tô, 25 xe máy điện và 15 phương tiện khác; tước giấy phép lái xe 115 trường hợp. 4 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn huyện Kỳ Anh đã xảy ra 05 vụ tai nạn giao thông, làm chết 04 người, bị thương 2 người.

Đại biểu thảo luận

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tân - Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh đề nghị huyện Kỳ Anh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực an toàn giao thông; phấn đấu giảm các vụ TNGT trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, người bị thương. Triển khai ký kết phối hợp của các tổ chức, đoàn thể trong công tác đảm bảo ATGT; mở các đợt cao điểm tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo ATGT trên địa bàn./.

Thúy Nga-Anh Đức