Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2023

04:10 28/04/2023

Chiều ngày 27/4, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2024 và những năm tiếp theo
Đại biểu tham dự

Dự hội nghị có Trung tá Nguyễn Trường Thi, Phó Trưởng phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh; các đồng chí Hồ Huy Thành, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Trọng Lý, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, Trưởng công an, Trạm trưởng trạm y tế 20 xã trong toàn huyện.

Đồng Chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Thượng tá Nguyễn Thành Long, UVBTV Huyện ủy, Chủ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Thường trực HĐNV quân sự huyện củ trì hội nghị.

Đồng Chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Đợt giao quân năm 2023, huyện Kỳ Anh có 142 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân, trong đó, thực hiện nghĩa vụ quân sự đã tuyển chọn và giao 121/120 công dân bằng 100,8%, vượt 1 chỉ tiêu công dân nữ nhập ngũ; thực hiện nghĩa vụ tham gia nghĩa vụ công an nhân dân đã tuyển chọn và giao 22 công dân. Năm 2023, các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện tiếp tục được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo dân chủ, công khai và đúng luật. Chất lượng tân binh đảm bảo cả về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức, chính trị. Đặc biệt đợt tuyển quân năm 2023 có 18 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Buổi Lễ giao nhận quân diễn ra nhanh gọn, trang trọng, an toàn. Các tân binh phấn khởi lên đường về đơn vị sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện mới.

Phát biểu tại hội, đồng chí Hồ Huy Thành, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận kết quả công tác giao nhận quân năm 2023 của huyện, để công tác tuyển quân năm 2024 đạt kết quả cao, đồng chí nhấn mạnh: Tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đối với công tác tuyển quân, phải coi công tác tuyển quân là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, các nghị định, thông tư, hướng dẫn, văn bản có liên quan; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền. Thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý nam công dân độ tuổi 17, độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, công dân có trình độ Đại học, Cao đẳng đến 27 tuổi; rà soát chặt chẽ các trường hợp tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ. Phát huy vai trò của các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, cấp xã, từng thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự trong theo dõi, chỉ đạo, đôn đốc công tác tuyển quân ở từng địa phương. Thực hiện tốt công tác sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe, nhất là việc thành lập tổ sơ tuyển ở xã, lựa chọn những y, bác sĩ có phẩm chất, trình độ, năng lực, đưa những trang thiết bị hiện đại vào quá trình khám. Thực hiện tốt công tác thâm nhập, chốt quân số, hoàn chỉnh hồ sơ, quản lý công dân sau phát lệnh. Tổ chức giao lưu, gặp mặt, tặng quà công dân lên đường nhập ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương thật chu đáo. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, đặc biệt là quan tâm, chăm lo, thăm hỏi các gia đình quân nhân tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình neo đơn bằng những việc làm ý nghĩa. Khen thưởng kịp thời các địa phương thực hiện tốt công tác tuyển quân, những địa phương không đạt chỉ tiêu giao quân thì không xem xét khen thưởng cuối năm, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp công dân vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự để giáo dục, răn đe, đảm bảo sự công bằng giữa các công dân, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân./.

Thúy Nga-Anh Đức