Hội thao huấn luyện lực lượng Dân quân Cụm 2 năm 2023

15:53 28/04/2023

Sáng ngày 28/4, tại Sân vận động UBND xã Kỳ Phú, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức Hội thao huấn luyện cho lực lượng dân quân Cụm 2 năm 2023. Các đồng chí Hoàng Trọng Lý, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng tham dự.
Đại biểu tham

Tham gia Hội thao huấn luyện dân quân Cụm 2 có lực lượng dân quân của 5 xã Kỳ Phú; Kỳ Khang; Kỳ Đồng; Kỳ Thọ; Kỳ Trung.

Tại hội thao, lực lượng dân quân của các địa phương tranh tài các nội dung gồm: Thực hành bắn súng bài 1, súng tiểu liên AK; lý thuyết bắn, các tư thế động tác bắn; tháo lắp súng tiểu liên AK ban ngày; kỹ thuật tra lắp đồ dùng gây nổ, gói buộc lượng nổ; các tư thế ném lựu đạn, ném lựu đạn xa trúng đích; điều lệnh đội ngũ từng người; diễu duyệt điều lệnh đội ngũ khối; kiểm tra nhận thức chính trị, chiến thuật, các mô hình giáo án học cụ phục vụ cho công tác huấn luyện… Cũng tại hội thao, lực lượng trinh sát dân quân các xã đã trình diễn màn võ thuật của lực lượng dân quân tự vệ và thể hiện các màn chiến đấu đối kháng.

Để Hội thao đạt kết quả tốt nhất, đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các xã phải tổ chức quán triệt đầy đủ kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng các nội dung để hội thảo đạt kết quả cao nhất. Chấp hành nghiêm túc kế hoạch, quy chế và các quy định trong hội thao; Ban tổ chức, ban giám khảo tổ chức điều hành khoa học, bảo đảm khách quan, công minh, chính xác.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, lực lượng dân quân tự vệ của các xã đã chấp hành tốt nội quy, quy chế trong quá trình huấn luyện. Với khí thế thi đua sôi nổi, hội thao lần này góp phần nâng cao nhận thức chính trị, nắm vững âm mưu của các thế lực thù địch, xây dựng cụm tuyến an toàn làm chủ sẵn sàng chiến đấu ngày càng vững mạnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Kết quả hội thao, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho đơn vị Kỳ Khang, đồng Giải Nhì cho 02 xã Kỳ Phú, Kỳ Đồng và đồng Giải Ba cho 02 xã Kỳ Thọ, Kỳ Trung./.

Trà Giang - Tiến Quân