Kỳ Anh Hội thao huấn luyện lực lượng Dân quân cụm 1

10:22 14/04/2023

Sau 10 ngày huấn luyện quân sự, tại xã Kỳ Phong, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh vừa tổ chức Hội thao huấn luyện cho lực lượng Dân quân cụm 1 gồm các xã: Kỳ Phong, Kỳ Bắc, Kỳ Tiến, Kỳ Giang, Kỳ Xuân. Tham dự Hội thao có Thượng tá Trần Thanh Bình - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, về phía huyện Kỳ Anh có đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy.
Đại biểu tham dự

Tại hội thao, Ban CHQS huyện đã tiến hành kiểm tra chính trị về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, giáo án học cụ; diễu duyệt đội ngũ khối, võ thuật, kỹ thuật ném lựu đạn, thuốc nổ, bắn súng, tháo lắp súng và điều lệnh.

Lực lượng Dân quân cụm 1 gồm các xã: Kỳ Phong, Kỳ Bắc, Kỳ Tiến, Kỳ Giang, Kỳ Xuân

Rút kinh nghiệm năm trước, năm nay, Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo các đơn vị đổi mới phương pháp huấn luyện để nâng cao chất lượng và đảm bảo an toàn tuyệt đối người và vũ khí.

Đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội thao

Để Hội thao đạt kết quả tốt nhất, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hồ Huy Thành đề nghị các đơn vị tham gia Hội thao chấp hành nghiêm kế hoạch, quy chế Hội thao, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị; nêu cao tinh thần trách nhiệm, điều hành hội thao đúng kế hoạch, đánh giá kết quả khách quan, trung thực, công tâm. Phát huy tốt các kiến thức, kỹ thuật, chiến thuật đã được huấn luyện, vận dụng vào quá trình công tác tại địa phương, giữ vững tư thế sẵn sàng chiến đấu, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

BTC Hội thao đã trao giải nhất cho Ban CHQS xã Kỳ Phong

Kết thúc hội thao, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã trao giải nhất cho Ban CHQS xã Kỳ Phong, giải nhì thuộc về Ban CHQS xã Kỳ Giang và Ban CHQS Kỳ Xuân, giải ba thuộc về Ban CHQS xã Kỳ Tiến và Ban CHQS xã Kỳ Bắc.

Hội thao lực lượng dân quân nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng bản lĩnh chính trị, ý chí chiến đấu, trình độ kỹ chiến thuật chiến đấu bộ binh cho lực lượng tự vệ, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới.

Huyền Trang - Tiến Quân