Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2023

10:49 01/03/2023

Sáng ngày 01/3, Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2023.
Đại biểu tham dự

Thượng tá Đặng Thành Long - UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy Trưởng BCHQS huyện khai mạc buổi lễ

Dự lễ ra quân có Thượng tá Nguyễn Trung Dũng, Phó Chủ nhiệm hậu cần Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Thượng tá Hồ Xuân Nguyên, Phó Chủ nhiệm chính chính Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; các đồng chí Hồ Huy Thành, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ban ngành, đoàn thế cấp huyện và cấp ủy đảng, chính quyền 20 xã trong toàn huyện.

Với phương châm: “Cơ bản, thiết thực, vững chắc ”, trong năm 2023, Ban CHQS huyện Kỳ Anh sẽ tổ chức huấn luyện cho sĩ quan chỉ huy, quân nhân chuyên nghiệp, dự bị động viên, lực lượng dân quân tự vệ và tổ chức hoạt động giáo dục quốc phòng, an ninh cho các đối tượng, học sinh các trường học trên địa bàn. Thời gian huấn luyện bắt đầu từ 1/3 đến 15/12/2023. Nội dung huấn luyện bao gồm: Huấn luyện, diễn tập thành thạo các phương án tham mưu tác chiến, chỉ huy, điều hành; huấn luyện thể lực; huấn luyện nắm chắc và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang thiết bị có trong biên chế và các loại vũ khí được trang bị mới; huấn luyện kiểm tra bắn súng AK, lựu đạn… Kết thúc đợt huấn luyện 100% các nội dung được kiểm tra và tổ chức kiểm tra bắn đạn thật, phấn đấu kết thúc huấn luyện 100% đạt yêu cầu. Ngoài ra, diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 05 xã Kỳ Thượng, Kỳ Tây, Kỳ Sơn, Kỳ Lạc và Lâm Hợp…

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Hồ Huy Thành, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện Kỳ Anh nêu rõ công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, một vinh dự lớn của lực lượng vũ trang huyện đối với quốc gia, dân tộc. Do đó, các lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên cần nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tinh thần sẵn sàng chiến đấu, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị, công cụ hỗ trợ có trong biên chế, tiếp cận các loại vũ khí, trang bị hiện đại, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra không để bị động, bất ngờ. Đồng chí Bí thư huyện uỷ cũng đề nghị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện xây dựng kế hoạch, tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng theo đúng quy định.

Tại buổi lễ, Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã phát động ký kết giao ước thi đua, nhằm tạo khí thế sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, giáo dục quốc phòng an ninh năm 2023.

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, đại biểu đã tham quan trưng bày mô hình học cụ tại Ban chỉ huy Quân sự huyện./.

Thúy Nga-Anh Đức