Ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đón Tết Quý Mão 2023

10:46 16/01/2023

Nhằm lập lại trật tự đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, tạo thuận lợi cho Nhân dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh) vừa tổ chức ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ, chỉnh trang đô thị.
Ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đón Tết Quý Mão

Thời điểm cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của Nhân dân thường gia tăng đột biến. Trong khi đó, các vi phạm về hành lang an toàn giao thông đường bộ diễn biến phức tạp như xây dựng công trình, dựng cổng, tường rào, trồng cây, để vật liệu, sử dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán… gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn và mất mỹ quan các tuyến đường.

Nhiều người dân đã lấn chiếm vỉa hè để buôn bán, gây mất mỹ quan các tuyến đường

Trước khi tiến hành giải tỏa, lực lượng chức năng đã tổ chức tuyên truyền đến mọi người dân biết kế hoạch để chủ động tháo dỡ phần vi phạm, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh tại các tuyến đường chấp hành nghiêm các quy định và tổ chức phương án bố trí, sắp xếp, chỉnh trang đảm bảo gọn gàng, hợp lý.

Trong đợt ra quân lần này, Công an xã Kỳ Đồng đã tập trung xử lý và giải tỏa các vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ trên tuyến đường Đồng Phú, đường Quốc lộ 1A đoạn đi qua xã. Trong đó, tập trung giải tỏa các vi phạm như lều lán, bục bệ, cầu dẫn xe, mái che, mái vẩy, biển quảng cáo, cây cảnh... sai quy định lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

Cùng với đó, sắp xếp hàng hóa, vật tư, thiết bị, xe máy, xe đạp của các đơn vị, cá nhân kinh doanh của các cửa hàng dọc các tuyến đường khu trung tâm đảm bảo ngăn nắp, gọn gàng. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao trách nhiệm và tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ Tết Nguyên đán .

Lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt quy định trật tự an toàn giao thông

Đến nay, các lực lượng chức năng và các địa phương đã triển khai xử lý triệt để 100% các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, chiếm dụng vỉa hè lòng lề đường vi phạm luật giao thông đường bộ và trật tự xây dựng. Tiến hành ký cam kết không chiếm dụng vỉa hè, lòng lề đường làm nơi tập kết hàng hóa, vật liệu xây dựng và kinh doanh dịch vụ… Đồng thời tổ chức kiểm tra giám sát thường xuyên để kịp thời xử lý các trường hợp tái lấn chiếm.

Với sự nỗ lực, quyết tâm của lực lượng chức năng, chính quyền địa phương, đến nay hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn xã Kỳ Đồng đã cơ bản được thông thoáng. Qua đó góp phần tạo diện mạo ngày càng khang trang, văn minh, hiện đại, đảm bảo an toàn trật tự giao thông cho người dân đón Tết, góp phần xây dựng xã Kỳ Đồng đạt chuẩn độ thị loại V vào đầu năm 2023.