Tăng cường tuyên truyền quy định về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và an toàn giao thông

10:30 22/12/2022

Hơn 700 cán bộ giáo viên và học sinh Trường THCS Giang Đồng (huyện Kỳ Anh) vừa được tuyên truyền về các quy định về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo, thuốc lá điện tử và an toàn giao thông.
Đại biểu tham dự

Sáng ngày 22/12/2022, Công an xã Kỳ Đồng vừa phối hợp Đội CSGT (công an huyện Kỳ Anh) và BGH Trường THCS Giang Đồng tổ chức tuyên truyền, phổ biến và ký cam kết thực hiện các quy định về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với giáo viên, học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và các em học sinh đã được quán triệt, phổ biến một số quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, thuốc lá điện tử. Trong đó nêu rõ các hành vi bị nghiêm cấm, việc giao nộp, tiếp nhận và xử lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cũng như quy định về xử phạt vi phạm hành chính, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các đối tượng vi phạm.

Thiếu tá Tô Hải Nam - Phó Trưởng công an xã Kỳ Đồng trình bày một số nội dung
về quy định về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo

Đặc biệt, thuốc lá điện tử còn gây hại cho sự phát triển não bộ ở trẻ em, gây suy giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến trí tuệ do não bộ của trẻ chưa hoàn thiện. Thậm chí, có thể gây ra nguy cơ đau thắt ngực, suy tim, đột quỵ, suy giảm miễn dịch, giảm sức đề kháng.

Đồng thời, nhấn mạnh các trường hợp sử dụng các loại pháo, thuốc pháo trái phép sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng theo Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình .

Đại úy Trần Minh Công - Đội CSGT Công an huyện
phổ biến những nội dung, kiến thức cơ bản của pháp luật về an toàn giao thông, văn hóa giao thông

Bên cạnh đó, giáo viên và các em học sinh được đại diện Đội CSGT huyện Kỳ Anh, Công an xã Kỳ Đồng phổ biến những nội dung, kiến thức cơ bản của pháp luật về an toàn giao thông, văn hóa giao thông, các điều luật quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông trật tự như: không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, dàn hàng ngang, vượt đèn đỏ...

Giáo viên, học sinh trường THCS Giang Đồng đã ký cam kết thực hiện nghiêm và chủ động phát hiện,
cung cấp thông tin, phối hợp với lực lượng Công an đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho giáo viên và học sinh nhà trường trong việc chấp hành, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, thuốc lá điện tử; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên, học sinh Trường THCS Giang Đồng đã ký cam kết thực hiện nghiêm và chủ động phát hiện, cung cấp thông tin, phối hợp với lực lượng Công an đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, thuốc lá điện tử, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự tại địa phương.

Huyền Trang