Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện khai mạc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân năm 2023

10:31 06/12/2022

Sáng ngày 06/12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kỳ Anh khai mạc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023.

Ip

Đ/c Trung tá Đậu Hồng Sơn, Phó Chỉ huy trưởng BCHQS huyện thông qua kế hoạch khám tuyển....
Đại biểu tham dự

Tới dự có các đồng chí Hồ Huy Thành, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Năm 2023, huyện Kỳ Anh được giao chỉ tiêu 163 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 140 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 23 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Để tuyển chọn đủ chỉ tiêu và bảo đảm chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ về Luật Nghĩa vụ quân sự, đồng thời, tổ chức sơ khám tại 20 xã đảm bảo đúng quy định.

Ngay sau lễ khai mạc, 580 thanh niên được lựa chọn từ vòng sơ khám tại 20 xã đã được các y, bác sĩ của Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh kiểm tra sức khỏe tổng quát theo quy định như: khám thể lực, thị lực, đo nhịp tim, huyết áp, ngoại khoa da liễu… Thông qua đợt khám tuyển nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, văn hóa đạo đức, phẩm chất chính trị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền ở cơ sở, nên tại lễ khai mạc 100% thanh niên đủ điều kiện khám tuyển tại huyện đều đã có mặt chấp hành nghiêm lệnh khám tuyển.

Theo kế hoạch công tác khám tuyển nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023 sẽ được diễn ra trong 04 ngày từ ngày 06 - 09/12/2022.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đề nghị: Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự huyện, Ban CHQS huyện thực hiện nghiêm túc các Thông tư, văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Tổ chức khám theo đúng kế hoạch, thời gian, đảm bảo chỉ tiêu, chặt chẽ, khách quan, khoa học; Các y Bác sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, bảo đảm khám tuyển chính xác từng công dân sẵn sàng nhập ngũ. Sau khám tuyển, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên thanh niên trúng tuyển sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, phát huy tốt truyền thống quê hương Kỳ Anh anh hùng, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023./.

Thúy Nga-Anh Đức