Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và người tái hòa nhập cộng đồng

17:06 02/11/2022

Sáng ngày 02/11/2022, Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Kỳ Anh phối hợp với Cơ quan thi hành án tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức tuyên truyền phổ biến, pháp luật cho các đối tượng chấp hành án tại cộng đồng và đối tượng tái hòa nhập cộng đồng. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Trung tá Nguyễn Hồng Dũng, Phó Trưởng Phòng PC10 Công an tỉnh; Đại diện Lãnh đạo và Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện.
Thiếu tá Nguyễn Khánh Tùng, Đội trưởng đội thi hành án hình sự Công an huyện khai mạc hội nghị
Đại biểu tham dự

Đại diện Phòng PC10 Công an tỉnh truyền đạt một số quy định tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại hội nghị

Tại buổi tuyên truyền có 89 đối tượng chấp hành án tại cộng đồng được triệu tập, gồm: 58 đối tượng án treo; 4 đối tượng tạm hoãn THAHS; 1 đối tượng tạm đình chỉ THAHS; 1 đối tượng cải tạo không giam giữ; 5 đối tượng tha tù có điều kiện và 20 đối tượng tù tha về địa phương (đối tượng tái hòa nhập cộng đồng)

Đại diện Lãnh đạo Công an huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Các đối tượng ký cam kết

Qua buổi tuyên truyền nhằm giáo dục đối tượng chấp hành nghiêm chỉnh bản án và các quy định pháp luật đối với người chấp hành án tại địa phương, theo đó giúp các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng, nắm được các chế độ chính sách về hỗ trợ, vay vốn và xây dựng mô hình phát triển kinh tế. Hướng dẫn cho các đối tượng biết về quyền lợi và nghĩa vụ của mình, trong đó có thời gian xóa án tích... Đồng thời cho các đối tượng ký cam kết thực hiện nghiêm các nội quy, quy định của pháp luật./.

Anh Đức