Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2022

17:01 20/09/2022

Sáng ngày 19/9, Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2022. các đồng chí: Đại tá Mai Ngọc Việt, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đại diện Ban Tuyên giáo - Dân vận; Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã tới dự. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Hồ Huy Thành chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo kiểm điểm của tập thể Đảng ủy Quân sự huyện trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022; báo cáo kiểm điểm của các cá nhân.

Trung tá Võ Xuân Đắc - Phó Bí thư Đảng uỷ Quân sự, Chính trị viên BCH Quân sự huyện báo kiểm điểm tại hội nghị

Trong năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, tạo sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và lực lượng vũ trang trong thực hiện nhiệm vụ; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, gắn với xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Đại biểu tham dự

Tham mưu kịp thời cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo tốt công tác Hậu cần - Kỹ thuật; thực hiện nghiêm chỉ thị, mệnh lệnh SSCĐ; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác tuyển chọn, gọi công nhân dân nhập ngũ năm 2022, giao quân đạt chỉ tiêu; thường xuyên nắm và giải quyết tình hình tư tưởng, đấu tranh khắc phục những biểu hiện suy thoái về phẩm chất đạo đức, lối sống…

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Mai Ngọc Việt - Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao công tác tổ chức Hội nghị kiểm điểm của Đảng ủy quân sự huyện Kỳ Anh. Đồng chí lưu ý, thời gian tới, Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh cần tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác quân sự, quốc phòng địa phương; thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; chủ động nắm chắc tình hình, không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy Quân sự huyện đạt được trong năm 2022. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện: Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền quán triệt, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ năm 2023, chỉ đạo cơ sở triển khai tổ chức thực hiện, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Quan tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng. Chỉ đạo sâu sát chặt chẽ đúng quy trình công tác tuyển, giao quân. Phối hợp làm tốt công tác huấn luyện, diễn tập đạt mục đích, yêu cầu, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm. Chú trọng xây dựng lực lượng thường trực, lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên. Tập trung chỉ đạo xây dựng các trung đội dân quân cơ động của các xã phải thật sự hiệu quả. Nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng, chú trọng huấn luyện cán bộ, đảm bảo nội dung, chương trình, sát thực tế tình hình. Kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế và tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, siết chặt kỷ luật kỷ cương, đoàn kết, tạo nên sức mạnh để lãnh đạo chỉ đạo, triển khai các Nghị quyết đi vào cuộc sống. Tăng cường đấu tranh các quan điểm sai trái trên không gian mạng... tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương./.

Thúy Nga - Anh Đức