Sôi nổi ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn

10:49 27/08/2022

Thời gian qua, “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã sôi nổi diễn ra 20/20 xã trên địa huyện Kỳ Anh. Với nhiều hình thức, cách làm đa dạng, phong phú, ngày hội đã tạo khí thế sôi nổi, thể hiện tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư, góp phần chung tay bảo đảm An ninh trật tự trên địa bàn.

Từ sớm, ông Nguyễn Văn Kỳ cùng bà con nhân dân thôn Hải Hà, xã Lâm Hợp đã rộn ràng, phấn khởi đến chung vui “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại nhà văn hóa của thôn.

Đây là đơn vị được huyện Kỳ Anh chọn làm điểm cấp huyện, thấy được trách nhiệm của bản thân, nên ai nấy đều chủ động, hoàn thành các nhiệm vụ được phân công với không khí khẩn trương, háo hức.

Với họ, đây thực sự là một ngày hội lớn của toàn dân sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Những năm qua, huyện Kỳ Anh đã xác định xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đảm bảo ANTT. Thông qua các cuộc họp chi bộ, họp dân, các tổ chức đoàn thể ở thôn, các tổ liên gia…, các lực lượng chức năng đã lồng ghép, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” và các nội dung về tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật.

Các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn giảm; người dân ngày càng nâng cao ý thức cảnh giác, kịp thời phòng ngừa, đấu tranh với các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

Theo đó, trong 8 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 78 vụ, 116 đối tượng về trật tự an toàn xã hội, trong đó, 28 vụ, 54 đối tượng phạm tội xâm phạm TTXH. Phát hiện, bắt giữ 14 vụ 67 đối tượng về tệ nạn xã hội. Phát hiện, xử lý 39 vụ, 47 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế...

Tại ngày hội, đã khẳng định được sự quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp; ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp và với vai trò tham mưu tích cực, chủ động của lực lượng Công an nhân dân, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện tiếp tục được củng cố, duy trì và phát triển sâu rộng. Đồng thời, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc ngay từ cơ sở, góp phần giữ vững ổn định, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Nhiều mô hình hay, cách làm tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã và đang phát huy hiệu quả.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc cũng là dịp để tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các tầng lớp nhân dân, không phân biệt trẻ, già, tôn giáo, cùng nhau thể hiện truyền thống yêu quê hương, đất nước, tích cực tham gia bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên trong mỗi khu dân cư.

Đồng thời, ngày hội còn là dịp để ôn lại truyền thống, tôn vinh những công lao đóng góp của toàn dân nói chung và lực lượng công an nhân dân nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bài: Huyền Trang - Trung Anh - Tiến Quân