Hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2022

10:51 17/08/2022

Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ Huyện Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm. Các đồng chí Hồ Huy Thành - Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị

Sau hơn 03 tháng làm công tác chuẩn bị, từ ngày 14/7 đến 05/8/2022, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đã chỉ đạo 05 xã Kỳ Phong, Kỳ Bắc, Kỳ Tiến, Kỳ Xuân, Kỳ Giang tiến hành diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ với đề mục: “Chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; Chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ”.

Đồng chí Đặng Thành Long - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự huyện phát biểu

Cuộc diễn tập đã diễn ra đúng kế hoạch, đạt ý định, mục đích yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị...

Được sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập, tổ đạo diễn và các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền 05 xã diễn tập, sự nổ lực phấn đấu của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương, cuộc diễn tập chiến đấu xã trong KVPT năm 2022 đã diễn ra đúng ý định, bảo đảm thời gian, đạt chất lượng, hiệu quả, đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.

Diễn tập chiến đấu xã trong KVPT năm 2022 với nhiều nội dung, nhiều phương án, diễn ra trên nhiều địa bàn, với sự tham gia của nhiều lực lượng nhưng các cấp, các ngành đã chủ động làm tốt mọi công tác chuẩn bị nên tổ chức diễn tập đúng kế hoạch, đạt kết quả cao, bảo đảm an toàn về mọi mặt.

Đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Qua cuộc diễn tập đã nâng cao được trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền địa phương và công tác tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể trong vận hành cơ chế theo Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị; kiện toàn, bổ sung, điều chỉnh các kế hoạch, phương án chiến đấu; củng cố nâng cao khả năng huy động lực lượng, phương tiện, vật chất xử trí các tình huống xảy ra; làm chuyển biến quan trọng về nhận thức, ý thức trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, đội ngũ cán bộ chủ trì ở các địa phương, LLVT và quần chúng nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; đề cao cảnh giác cách mạng, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu chống phá cách mạng của các thế lực thù địch.

Hội nghị đã trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2022.

Huyền Trang - Tiến Quân