Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh khai mạc huấn luyện lực lượng Dự bị động viên năm 2022

15:58 23/06/2022

Chiều ngày 23/6, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh khai mạc huấn luyện lực lượng Dự bị động viên (DBĐV) năm 2022 cho 94 giáo viên, cán bộ khung B thuộc tiểu đoàn DBĐV huyện Kỳ Anh. Tham dự có Đại tá Nguyễn Hữu Thông – Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Trần Thành Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Toàn cảnh buổi khai mạc

Với phương châm cơ bản, thiết thực, hiệu quả, trong thời gian 15 ngày huấn luyện, 94 giáo viên, cán bộ khung B thuộc tiểu đoàn DBĐV huyện Kỳ Anh sẽ được nghiên cứu một số nội dung như: Tình hình nhiệm vụ chung, truyền thống, nhiệm vụ của đơn vị; thống nhất một số nội dung, phương pháp huấn luyện, thứ tự các bước trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, hành trú quân chiến đấu, tập chiến thuật đại đội bộ đội tiến công địch lâm thời phòng ngự.

Đại biểu tham dự

Xây dựng lực lượng dự bị động viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; một số nội dung, động tác Điều lệnh đội ngũ mới sữa đổi; phương pháp công tác trong giai đoạn tổ chức chuẩn bị chiến đấu; nội dung  tổ chức và phương pháp huấn luyện; các tính năng chủ yếu của một số vũ khí, trang bị mới.

Đại tá Nguyễn Hữu Thông – Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS sự tỉnh
phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo chỉ đạo, Đại tá Nguyễn Hữu Thông – Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS sự tỉnh yêu cầu Ban tổ chức, lực lượng dự bị động viên cố gắng khắc phục điều kiện thời tiết không thuận lợi, duy trì thực hiện nghiêm túc các quy định về: quân số, thời gian, nội dung huấn luyện theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong huấn luyện. Nâng cao chất lượng huấn luyện, phấn đấu 100% đạt yêu cầu. Trên cơ sở chất lượng huấn luyện, vận động linh hoạt trong hoạt động thực tiễn ở cơ quan, đơn vị. Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được phân công, tham gia góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở địa phương.

Thông qua đợt huấn luyện nhằm bồi dưỡng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ kỷ thuật, chiến thuật cho đội ngũ giáo viên, cán bộ khung B thuộc tiểu đoàn DBĐV huyện Kỳ Anh, làm cơ sở để vận dụng trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Huyền Trang - Trung Anh