Phạt 30 tháng tù giam vì tội cố ý gây thương tích

10:39 14/04/2022

Tòa án Nhân dân huyện Kỳ Anh vừa mở phiên tòa trực tuyến xét xử Nguyễn Trọng Hoành về tội “cố ý gây thương tích”.
Bị can Nguyễn Trọng Hoành đang tạm giam ở Trại tạm giam Cầu Đông (Công an Hà Tĩnh)

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Kỳ Anh: Vào 14 giờ ngày 23/11/2021, Nguyễn Trọng Hoành (SN 1988) trú tại tổ dân phố Trường Sơn, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh đi thăm vườn trồng keo của gia đình ở vùng Bãi Nái, thuộc thôn Mỹ Lợi (xã Kỳ Sơn) thì gặp anh Trần Văn Dũng (SN 1968) trú tại thôn Mỹ Lợi, xã Kỳ Sơn đang chăn trâu trong vườn.

Tại đây, Hoành và anh Dũng đã có lời qua tiếng lại liên quan đến việc trâu anh Dũng dẫm đạp cây tràm của Hoành. Sau đó, Hoành đã dùng rựa chém nhiều nhát vào tay, hông; đồng thời trở sóng rựa đánh vào người, tay, chân… đến khi anh Dũng xin thì mới dừng tay.

Nguyễn Trọng Hoành bị phạt 30 tháng tù về tội “cố ý gây thương tích”.

Tại bản kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm Pháp y và Giám định y khoa tỉnh Hà Tĩnh kết luận: tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể do thương tích gây ra đối với anh Trần Văn Dũng là 17%.

Sau khi đánh giá tính chất, mức độ của hành vi phạm tội, xem xét các tình tiết giảm nhẹ, tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự, Tòa án Nhân dân huyện Kỳ Anh đã tuyên phạt Nguyễn Trọng Hoành 30 tháng tù giam về tội “cố ý gây thương tích”; bồi thường cho anh Trần Văn Dũng 100 triệu đồng. Thời gian qua, Nguyễn Trọng Hoành đã chủ động đền bù cho anh Trần Văn Dũng 35 triệu đồng, nay tiếp tục bồi thường 65 triệu đồng.

Huyền Trang - Tiến Quân