Khai mạc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân năm 2021

10:51 07/12/2021

Nhằm tuyển chọn thanh niên trong độ tuổi, có sức khỏe tốt, chuẩn bị sẵn sàng nhập ngũ năm 2022. Sáng nay, ngày 07/12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kỳ Anh khai mạc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022. Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND vụ quân sự huyện.

Đại biểu tham dự

Năm 2022, huyện Kỳ Anh được giao chỉ tiêu 142 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có119 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 23 thanh niên tham gia Công an nhân dân. Để tuyển chọn đủ chỉ tiêu và bảo đảm chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ về Luật Nghĩa vụ quân sự, chế độ, chính sách đối với hạ sỹ quan, binh sỹ tại ngũ. Đồng thời, tổ chức sơ khám tại 20 xã, thị trấn đảm bảo đúng quy định.

Ngay sau lễ khai mạc, 600 thanh niên được lựa chọn từ vòng sơ khám tại xã đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh kiểm tra sức khỏe tổng quát theo quy định như: khám thể lực, thị lực, đo nhịp tim, huyết áp, ngoại khoa da liễu… Công tác khám tuyển nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022 sẽ được diễn ra trong 4 ngày từ 07-10/12. Thông qua đợt khám tuyển nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, văn hóa đạo đức, phẩm chất chính trị để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND vụ quân sự huyện phát biểu chỉ đạo tại lễ Khai mạc.

Với sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, làm tốt công tác chuẩn về đội ngũ y, bác sỹ cũng như trang bị máy móc thiết bị hiện đại của Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh nên công tác khám tuyển được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định. Nhờ thực hiện tốt phương thức “tròn khâu”, quá trình khám tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, bảo đảm chặt chẽ, công khai, công bằng, dân chủ, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, là tiền đề để thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2022 trên địa bàn huyện Kỳ Anh. Sau đợt khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tiếp tục chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã triển khai làm tốt công tác thâm nhập, nắm chắc tình hình, theo dõi, động viên tân binh sẵn sàng lên đường khi có lệnh nhập ngũ./.

Thúy Nga-Anh Đức