Kỳ Anh khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2021.

10:24 12/10/2021

Sáng ngày 11/10, Ban Chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức khai mạc huấn luyện chiến đấu cho lực lượng Tự vệ khối các cơ quan năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí Trần Đình Tùng, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Trung tá Đậu Hồng Sơn - Phó Chỉ huy trưởng động viên Ban chỉ huy quân sự huyện triển khai kế hoạch huấn luyện năm 2021
Đại biểu tham dự

Trong thời gian 7 ngày, lực lượng Tự vệ khối các cơ quan, đơn vị trực thuộc trong toàn huyện sẽ được các giáo viên của Ban chỉ huy Quân sự huyện huấn luyện 2 nội dung về chính trị và quân sự gồm: Những nội dung cơ bản của chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của thế lực thù địch và nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2021; Quan điểm chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Một số nội dung cơ bản của pháp luật về Nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, giáo dục Quốc phòng - An ninh, dự bị động viên... Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: Huấn luyện điều lệnh đội ngũ; huấn luyện khám súng, bắn súng AK mục tiêu ẩn hiện; Tiểu đội, trung đội dân quân bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn; Các tư thế động tác nằm, quỳ, đứng ném lựu đạn xa trúng đích...

Các học viên tham gia học chính trị

Kết thúc đợt huấn luyện, Ban chỉ huy quân sự huyện sẽ tiến hành kiểm tra bắn đạt thật bằng súng tiểu liên AK mục tiêu ẩn hiện ban ngày và kiểm tra ném lựu đạn, đánh thuốc nổ bài 1.

Thông qua  huấn luyện nhằm bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sỹ tự vệ nắm chắc quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương; củng cố, trang bị thêm kiến thức, nâng cao năng lực, trình độ chỉ huy tham mưu, tổ chức thực hành huấn luyện giáo dục chính trị, quân sự, làm cơ sở nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Dân quân tự vệ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương trong tình hình mới.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Dương Thị Vân Anh nhấn mạnh mặc dù khối lượng công việc tại cơ quan nhiều nhưng các chiến sỹ cần chủ động sắp xếp công việc khoa học hợp lý, chế độ báo cáo nghiêm túc, rõ ràng để hoàn thành song song nhiệm vụ. Đợt huấn luyện lần này trong điều kiện tình hình diễn biến của dịch Covid-19 phức tạp, vì vậy Ban tổ chức lớp tập huấn cần quản lý chặt chẽ nội dung, điều hành khoa học, chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện đúng giãn cách và đeo khẩu trang, đo thân nhiệt. Duy trì nghiêm quy định, nội quy của BTC đợt huấn luyện, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Cán bộ tham gia  huấn luyện  tập trung quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu đã đề ra; tích cực trong học tập, tiếp thu  đầy đủ các nội dung, làm cơ sở để chỉ đạo, điều hành, tổ chức huấn luyện ở cơ quan mình; chấp hành nghiêm các chế độ quy định, nội quy  để hoàn thành nội dung, chương trình và đạt kết quả tốt nhất./.

Thúy Nga - Anh Đức